028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Khai mạc Hội nghị Thị trưởng các thành phố du lịch của tiểu vùng sông Mêkông

(VOH) Trong khuôn khổ chương trình Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM 2012 (gọi tắt là ITE-HCMC), chiều 13/9, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã chủ trì lễ khai mạc Hội nghị Thị trưởng các thành phố du lịch tiểu vùng sông Mêkông.

Hội nghị có sự tham dự của thị trưởng kinh đô Phnôm Pênh (Vương quốc Campuchia) và thủ đô Viêng Chăn (Lào).

Tại hội nghị, đa số các ý kiến cho rằng các thành phố lưu vực sông Mêkông cần tăng cường hơn nữa việc hợp tác trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về quy hoạch, quảng bá và xúc tiến du lịch, đồng thời liên kết, hợp tác phát triển du lịch, văn hóa giữa các thành phố trong khu vực tiểu vùng sông Mêkông. Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, tăng sự hấp dẫn du lịch chung của cả tiểu vùng.

Đặc biệt là tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, phát triển vì cộng đồng ASEAN đoàn kết, hòa bình, năng động, sáng tạo và bền vững. Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP kỳ vọng: "Trong tiểu vùng sông Mêkông có 6 quốc gia. Đây là lần đầu tiên TPHCM tổ chức có 3 quốc gia. Tin tưởng rằng, trong các kỳ họp sau sẽ có đầy đủ lãnh đạo các thành phố trong tiểu vùng sông Mê Kông. Nói chung, khi chúng ta tổ chức sự kiện gì cũng mong muốn phát triển. Trên cơ sở kế thừa và phát huy những kết quả đạt được, hội nghị thị trưởng các thành phố du lịch tiểu vùng sông Mêkông là cơ sở đặt nền móng quan trọng cho sự phát triển lâu dài của du lịch các nước trong khu vực”.


Đại diện thị trưởng 3 nước Lào, Campuchia và Việt Nam ký Tuyên bố chung. Ảnh: VOV

Kết thúc hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng thị trưởng kinh đô Phnôm Pênh và Viêng Chăn đã nhất trí thông qua Tuyên bố chung với 4 nội dung quan trọng gồm: Cam kết tăng cường và khuyến khích cơ quan du lịch của các bên hợp tác trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về quy hoạch và phát triển du lịch. Thống nhất chọn Hội chợ du lịch quốc tế TPHCM làm sự kiện phối hợp, quảng bá và xúc tiến và quảng bá điểm đến du lịch chung của các bên; Khuyến khích và tạo điều kiện cho nhau tham dự các sự kiện du lịch quốc tế tổ chức ở mỗi thành phố nhằm thu hút khách từ các thị trường tiềm năng của các bên; Tăng cường hợp tác đào tạo và nguồn nhân lực du lịch thông qua các chương trình trao đổi sinh viên du lịch giữa các bên; Phối hợp thực hiện chương trình xúc tiến chung của các thành phố nhằm hướng đến xây dựng tiểu vùng sông Mê Kông thành một điểm đến du lịch hấp dẫn.

Hữu Nghị