Khánh Hòa: Lở đất gây sập nhà, 2 người chết và 1 người mất tích

Vụ sạt lở xảy ra tại khu vực núi Dốc Đào, thôn Khánh Thành Nam khiến 2 người chết và một người vẫn chưa được tìm thấy trong đống đổ nát. 

Ông Lương Đức Huệ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Suối Cát, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) cho biết vào lúc 1 giờ ngày 30/12, tại địa bàn xã đã xảy ra một vụ sạt lở núi làm sập nhà khiến 2 người chết và một người vẫn chưa được tìm thấy trong đống đổ nát. 

Lở đất , Khánh Hòa

Hiện trường một vụ lở đất tại Khánh Hòa. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

 

Vụ sạt lở xảy ra tại khu vực núi Dốc Đào, thôn Khánh Thành Nam. Chủ ngôi nhà bị sập là vợ chồng anh Hồ Tấn Lực. Cả nhà có 5 thành viên, khi sập nhà có 2 người chạy thoát ra ngoài.

Các lực lượng cứu hộ, cứu nạn địa phương đang tiếp tục tìm kiếm, cứu nạn tại hiện trường.

Trong hai ngày 29 và 30/12, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 8-11 độ vĩ bắc kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao hoạt động mạnh và không khí lạnh tăng cường mạnh nên trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ.

Theo Chi cục Thủy lợi tỉnh Khánh Hòa, đến 16 giờ ngày 29/12, trên địa bàn tỉnh có 13 hồ chứa thủy lợi đang tiến hành điều tiết xả lũ, lượng nước xả cao nhất là hồ Tà Rục (huyện Cam Lâm) đang xả ở mức trên 111m3/s; hồ Hoa Sơn (huyện Vạn Ninh) 107m3/s. 

Việc xả nước điều tiết của các hồ chứa là nhằm đưa mực nước trong các hồ về cao trình an toàn, chuẩn bị ứng phó với mưa lớn dự kiến sẽ diễn ra trong những ngày tới.

Quốc lộ 27C đoạn Km57+800 (thuộc huyện Khánh Vĩnh, đèo Khánh Lê-Lâm Đồng) bị sạt lở nghiêm trọng; đoạn sạt lở dài 100m, với khoảng 11.000m3 đất đá, cây cối sạt xuống toàn bộ mặt đường gây chia cắt, phương tiện không thể lưu thông. 

Hạt Quản lý đường bộ Khánh Vĩnh đang tập trung nhân lực, phương tiện để khắc phục; đồng thời phối hợp với cảnh sát giao thông tiến hành chốt chặt ở 2 đầu điểm sạt lở để hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua tuyến khác. Dự kiến phải đến chiều 30/12 mới có thể khôi phục lưu thông 1 làn đường.

Trong khi đó tuyến Tỉnh lộ 9 qua đèo Khánh Sơn ở đoạn km20-km28 có một số vị trí đất đá sạt lở xuống rãnh dọc, lề đường, một phần mặt đường; tuyến đường đèo Cù Hin (tuyến đường từ thành phố Nha Trang vào Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh) khu vực km13+900 cũng xảy ra hiện tượng đá sạt lở từ vách núi, lăn ra đường./.