Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Không bắn pháo hoa, Hà Nội sẽ rung chuông để báo hiệu năm mới

  Đây là thông tin vừa được ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết trong cuộc họp báo Thành ủy diễn ra vào chiều 3/1.

  Theo ông Động, thay vì bắn pháo hoa, Thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật để phục vụ người dân trong dịp năm mới. Ngoài ra, ông Động cho biết Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã có văn bản khuyến cáo các nhà thơ, đình, đền, chùa rung chuông trong thời khắc Giao thừa. Điều này có thể sẽ tạo ra sự cộng hưởng để báo hiệu năm mới chính thức bắt đầu.

  Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội (đứng phát biểu)

  Trong ngày 27/12 vừa qua, trao đổi với báo chí tại Hội nghị Giao ban trực tuyến Thường trực Thành ủy – HĐND – UBND thành phố với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý IV/2016, bà Ngô Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho biết, Thành phố Hà Nội sẽ thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2017.

  Trước đó, trong kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán 2017, Hà Nội dự kiến tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm trên địa bàn thành phố.

  Nguồn: VTV