028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Không để lòng yêu nước bị lợi dụng

Một số đối tượng có ý đồ xấu đã lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân, kích động biểu tình gây mất trật tự an toàn xã hội.

Sau khi tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các nhân sỹ, trí thức và các tầng lớp nhân dân, Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất chỉnh lý dự án luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc theo hướng không quy định trường hợp đặc biệt thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu có thể được kéo dài không quá 99 năm.

Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã thống nhất sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật này để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Trước quyết định này, trong hai ngày 9 và 10/6, nhiều ý kiến đã bày tỏ sự đồng thuận và đánh giá cao với quyết định này của Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đồng thời cho rằng đây là thời điểm nhân dân cần hết sức tỉnh táo không để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng.

Nhiều ý kiến cho rằng quyết định lùi thời gian xem xét và thông qua luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc là một quyết định đúng đắn, thể hiện sự nghiêm túc, cầu thị và trách nhiệm của Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối trước những ý kiến tâm huyết của các đại biểu Quốc hội, nhân sỹ trí thức và các tầng lớp nhân dân cả nước trong quá trình xây dựng dự án luật này.

Đây cũng sẽ là cơ sở để dự án luật được hoàn thiện hơn, đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân về xây dựng thành công 3 đặc khu, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

Trong khi quyết định của Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự trân trọng ý kiến góp ý của nhân sỹ trí thức và các tầng lớp nhân dân, được dư luận đồng thuận đánh giá cao, nhưng vẫn có một số đối tượng có ý đồ xấu vẫn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân, kích động biểu tình gây mất trật tự an toàn xã hội. Trước tình hình này, nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác để không bị kẻ xấu lợi dụng.