Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Không thiếu xe phục vụ người dân về quê ăn Tết

  (VOH) - Lãnh đạo bến xe Miền Tây cho biết, dịp Tết năm nay, lượng hành khách tăng khoảng 3 lần so với ngày thường. Chính vì vậy, các công ty vận tải đang huy động 100% xe, bên cạnh đó huy động thêm xe ngoài tuyến cố định để vận chuyển hành khách, đặc biệt là trong hai ngày 27-28 Tết.

  Bến xe miền Đông đông nghẹt khách (Ảnh: NLĐO)

  Ông Trần Văn Phương, Phó Tổng giám đốc Bến xe miền Tây cho hay: “Các đơn vị đã sắp xếp quay vòng xe hợp lý để tăng phương tiện phục vụ. Bến xe cũng hợp đồng với các đơn vị chuẩn bị 30 xe vào ngày 27 và 30 xe ngày 28 âm lịch để bổ sung khẩn cấp”.

  Không khí tại bến xe Miền Đông những ngày giáp tết cũng hết sức nhộn nhịp, hàng ngàn công nhân, học sinh, sinh viên tấp nập “tay xách nách mang” bắt xe về quê đón tết cùng người thân. Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Bến xe Miền Đông, ước tính số lượng người đến bến xe miền Đông có hôm lến đến hàng chục ngàn lượt, chủ yếu vào các ngày từ 24 đến 28 tết. Tuy nhiên, bến xe đảm bảo đủ xe để phục vụ người dân.

  Ông Thượng Thanh Hải khẳng định, người dân có thể yên tâm bởi bến xe hứa đảm bảo đủ phương tiện phục vụ đến người cuối cùng và không để hành khách phải chờ đợi qua hôm sau. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn hơn 60 xe buýt có chất lượng tốt để tăng cường khi cần. Năm 2014 chúng tôi đã thực hiện việc này hành khách rất hài lòng”. Dự kiến sẽ có hai chuyến xe chót xuất bến vào lúc 23h30 ngày 30 Tết. Hành khách sẽ đón giao thừa trên xe và được tặng quà trị giá 50 ngàn đồng.

  Bên cạnh công tác bán vé phục vụ cho hành khách, các bến xe cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác an ninh, an toàn tại bến xe. Ông Tạ Chương Chín, Giám đốc bến xe Ngã Tư Ga cho biết, để đảm bảo an ninh và hạn chế nạn móc túi hành khách, bến xe sẽ thường xuyên phối hợp với công an địa phương, công an giao thông tổ chức cùng đội bảo vệ bến xe thường trực tại bến xe 24/24.

  Trong những ngày cao điểm người dân rời TP về quê đón Tết trong điều đáng mừng là tại Bến xe miền Tây cũng bắt đầu giảm giá, tương ứng theo giá xăng dầu trên thị trường. Trong khi đó 160 doanh nghiệp vận tải tại Bến xa Miền Đông cam kết giảm giá vé phục vụ bà con ngay vào thời điểm này.

  Đình Sang