Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Kinh hãi lò sản xuất chà bông đầy ruồi và hóa chất

  Sản xuất chà bông trên nền đất dơ bẩn nhếch nhác, chủ cơ sở còn sử dụng các chất phụ gia có nguồn gốc Trung Quốc để tạo ngọt, bất chấp sức khỏe người tiêu dùng.

  Ngày 20/10, Đoàn Kiểm tra Liên ngành huyện Bình Chánh, TPHCM đã bắt quả tang cơ sở chế biến chà bông không có giấy phép nằm sâu bên trong đường Sư Đoàn 9 (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM). Chủ cơ sở là ông Đoàn Văn Thương (sinh năm 1972, quê Ninh Bình).

  Tại đây Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở sản xuất thực phẩm trong điều kiện hết sức mất vệ sinh, chà bông được đổ ngay trên nền đất, ruồi nhặng bu đầy, bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, công nhân tham gia chế biến chà bông trong điều kiện không có bảo hộ lao động, dụng cụ dơ bẩn...

  Cho bột mì vào độn với thịt gà để tăng trọng chà bông

  Thêm vài khâu thì thành phẩm bắt mắt nhưng rất mất vệ sinh

  Gom hàng để chuẩn bị đem đi tiêu hủy

  Đây là chà bông sạch, không độn bột mì, đường hóa học để nhà ăn.

  Đại diện Đoàn Kiểm tra Liên ngành huyện Bình Chánh cho biết sẽ áp dụng biện pháp đình chỉ với cơ sở sản xuất.

  Toàn bộ tang vật gồm gần 750 kg chà bông và 12 kg đường hóa học do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc được tổ chức tiêu hủy.

  Đồng thời, chủ cơ sở còn bị phạt hành chính do không có đăng ký kinh doanh, nguyên liệu không có giấy chứng nhận kiểm dịch, cơ sở sản xuất không đảm bảo vệ sinh.

  Nguồn:Ngọc Ánh/NLĐO