Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Kịp thời dập tắt đám cháy lớn tại chợ Hưng Dũng, thành phố Vinh

  Ngày 5/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra chợ Hưng Dũng, thành phố Vinh, Nghệ An, đám cháy bắt nguồn từ một trong các kiốt tạp hóa ngay mặt đường, lửa nhanh chóng lan sang hai kiốt bên cạnh.

  Khoảng 14 giờ 45 phút ngày 5/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra chợ Hưng Dũng, thành phố Vinh, Nghệ An. Rất may, vụ cháy được dập tắt kịp thời, không để lan rộng sang các kiốt khác trong chợ, cũng như khu vực bệnh viện, nhà dân xung quanh.

  Nhiều người dân và tiểu thương tại chợ cho biết, đám cháy bắt nguồn từ một trong các kiốt tạp hóa ngay mặt đường. Kiốt này bán các loại đồ dùng sinh hoạt, dụng cụ y tế…, chủ yếu làm từ nhựa.

  Nỗ lực dập tắt đám cháy. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)

  Lửa nhanh chóng lan sang hai kiốt bên cạnh và có thể lan rộng ra nếu lực lượng chức năng không kịp thời chữa cháy, bởi thời điểm này tại đây đang nắng nóng và có gió lớn.

  Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thuộc Công an tỉnh Nghệ An đã điều 8 xe chữa cháy và gần 100 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường, cùng với lực lượng bộ đội, người dân tham gia dập lửa và vận chuyển hàng hóa, đồ đạc của tiểu thương ra khỏi khu vực cháy.

  Đến khoảng 15 giờ 40 phút, đám cháy đã được dập tắt. Vụ cháy khiến 1 kiốt bị thiêu rụi, hai kiốt bên cạnh bị ảnh hưởng. Lực lượng chữa cháy đã rất nỗ lực, kịp thời không để đám cháy lan rộng ra khu vực chung quanh.

  Chợ Hưng Dũng là chợ sầm uất của thành phố Vinh, có hàng trăm kiốt, cửa hàng kinh doanh đủ loại hàng hóa, tiêu dùng… Nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

  Tin tức tai nạn giao thông hôm nay 5/7/2019: Xe thư báo tông đuôi xe container, 2 người thương vong - Không quan sát kỹ, xe tải chở thư báo tông vào xe container đang dừng vì sự cố. Hậu quả phụ xe tải tử vong trong cabin.
  Cháy trung tâm thương mại Đồng Xuân: Không có người Việt thương vong - Đám cháy tại một kho chứa hàng trong khuôn viên Trung tâm Thương mại Đồng Xuân - khu chợ của người Việt Nam ở thủ đô ...

  Nguồn: TTXVN