Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Kỷ luật nhiều cán bộ sử dụng bằng giả

  Những người này hầu hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp xã bị phát hiện dùng bằng giả khi công an điều tra, rà soát, xác minh toàn bộ bằng cấp ở một số địa phương trên địa bàn.

  Ảnh minh họa

  Ngày 1/4, Huyện ủy Đăk Tô (Kon Tum) cho biết đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với 6 cán bộ là công chức đảng viên ở các xã Đăk Rơ Nga, Tân Cảnh, Ngọc Tụ vì sử dụng bằng trung học phổ thông giả.

  Do có nhu cầu để “bổ sung” hồ sơ lý lịch, Hùng đã gặp Bảy để nhờ làm bằng tốt nghiệp bổ túc THPT.

  Những người này hầu hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của các xã, gồm: bí thư Đảng ủy xã, phó chủ tịch hội đồng nhân dân xã, chỉ huy trưởng quân sự xã, chủ tịch hội nông dân, trưởng công an xã..., bị phát hiện dùng bằng giả khi Công an tỉnh Kon Tum điều tra, rà soát, xác minh toàn bộ bằng cấp ở một số địa phương trên địa bàn.

  Theo ông A Mịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đăk Tô, trong số cán bộ xã bị phát hiện có 2 cán bộ tự bỏ việc trước khi đơn vị vào cuộc làm rõ vụ việc.

  Cũng theo ông Mịch, liên quan đến vụ bằng giả này còn có 3 lãnh đạo và giáo viên đang công tác ở các trường trung học cơ sở trên địa bàn H.Đăk Tô với vai trò môi giới. Hiện Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục điều tra vụ việc.

  Nguồn: Phạm Anh/TNO