Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Làm rõ vụ lộ đề thi công chức thanh tra tại Cà Mau

  Hội đồng thi tuyển công chức Cà Mau năm 2017 phải làm việc với thanh tra và công an tỉnh để xác định mức độ rò rỉ tài liệu, tìm hướng xử lí trách nhiệm liên quan.

  Ngày 28-5, ông Trần Hồng Quân - phó chủ tịch UBND tỉnh kiêm chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức năm 2017 tỉnh Cà Mau - cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành xác định lại mức độ rò rỉ tài liệu đề thi chuyên ngành thanh tra ra bên ngoài, nhằm có hướng xử lí trách nhiệm những tổ chức, cá nhân liên quan.

  Cụ thể, Hội đồng thi tuyển công chức Cà Mau năm 2017 sẽ có buổi làm việc với thanh tra và công an tỉnh nhằm xác định mức độ rò rỉ đề thi và xuất phát từ đâu.

  Một đề thi công chức năm 2017 của tỉnh Cà Mau. Ảnh: Dân trí

  Như Tuổi Trẻ đã thông tin, ngày 27-5, Hội đồng thi tuyển công chức năm 2017 tại Cà Mau quyết định tạm ngừng môn thi nghiệp vụ chuyên ngành trong thi tuyển công chức ngành thanh tra. Nguyên nhân bước đầu được xác định là do trước giờ thi đã phát hiện có người bên ngoài rao bán các tài liệu câu hỏi liên quan đến ngân hàng câu hỏi nghiệp vụ chuyên ngành thanh tra.

  Theo cơ quan chức năng, người rao bán tài liệu là ông Tô Trường Sơn, trước là cán bộ hợp đồng thanh tra huyện Đầm Dơi.

  Làm việc với công an, ông Sơn khai nhận tài liệu đề thi có được là từ một người nguyên là lãnh đạo Thanh tra tỉnh Cà Mau. Việc này đang được công an tiếp tục xác minh.

  Kỳ thi tuyển công chức năm 2017 tại Cà Mau có 1.189 thí sinh dự tuyển vào 145 vị trí chức danh cần tuyển. Trong đó có 85 thí sinh dự thi vào 6 vị trí chức danh cần tuyển của Thanh tra tỉnh Cà Mau.

  Các thí sinh tham gia thi 4 môn: kiến thức chung, nghiệp vụ chuyên ngành, ngoại ngữ và tin học văn phòng. Trong khi môn nghiệp vụ chuyên ngành phải tạm dừng, các môn khác vẫn thi bình thường.

  Nguồn: TTO