Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lãnh đạo Bộ Quốc phòng thăm đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Sáng 19/7, thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) đến thăm và chúc sức khỏe đại tướng Võ Nguyên Giáp đang điều dưỡng tại Bệnh viện 108, nhân kỷ niệm 65 năm ngày 27/7.

  Thượng tướng Ngô Xuân Lịch bày tỏ lòng biết ơn những đóng góp to lớn của đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đặc biệt là công lao xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam trở thành đội quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Ông khẳng định, đại tướng mãi mãi là tấm gương sáng, là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của các lực lượng vũ trang nhân dân, được nhân dân kính trọng, bạn bè quốc tế ngưỡng mộ, là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ toàn quân. Lãnh đạo Bộ Quốc phòng kính chúc đại tướng mạnh khỏe và trường thọ, tiếp tục có nhiều đóng góp quý báu vào sự nghiệp xây dựng Đảng, đất nước và quân đội.

  Thượng tướng Ngô Xuân Lịch hỏi thăm sức khỏe đại tướng. Ảnh: QĐND.

  Tiếp đó, thượng tướng Ngô Xuân Lịch báo cáo với đại tướng Võ Nguyên Giáp một số nét lớn về tình hình xây dựng quân đội từ đầu năm, nhất là quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng để quân đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy, giao phó...

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp cảm ơn sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ toàn quân cũng như tình cảm và những lời chúc tốt đẹp của Thượng tướng Ngô Xuân Lịch.

  Trước khi vào thăm đại tướng Võ Nguyên Giáp, thượng tướng Ngô Xuân Lịch đã nghe trung tướng, PGS TS Trần Duy Anh, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 báo cáo tình hình chăm sóc sức khỏe đại tướng.

  QĐND