028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Lãnh đạo TPHCM thăm các đơn vị quân đội

(VOH) - Nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, lãnh đạo và các ban ngành TPHCM thực hiện nhiều chuyến thăm đến các đơn vi quân đội đóng quân trên địa bàn.

Chiều 20/12, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP.HCM do ông Lê Hoàng Quân - Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm Bộ Tư lệnh thành phố, Bộ Tư lệnh Hải quân phía Nam. Ông Lê Hoàng Quân đánh giá cao những thành tích của Bộ Tư lệnh thành phố trong việc nâng cao chất lượng tuyển quân, huấn luyện quân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội. Đến thăm Bộ tư lệnh Hải Quân, ông Lê Hoàng Quân động viên, tin tưởng các cán bộ, chiến sĩ luôn giữ gìn và phát huy truyền thống, không ngừng xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biển đảo, về phía Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ luôn hết mình trong phong trào vì Trường Sa thân yêu.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và chúc sức khỏe Thiếu tướng Trần Mân - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố (nay là Bộ Tư lệnh thành phố).

*** Cũng chiều 20/12, Đoàn đại biểu quốc hội TP do ông Huỳnh Thành Lập - Trưởng đoàn đại biểu quốc hội TPHCM dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Bộ đội Biên phòng Thành phố, Bộ tư lệnh TP và Quân khu 7, nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Chúc mừng ngày truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, ông Huỳnh Thành Lập - Trưởng đoàn đại biểu quốc hội TP đã bày tỏ tình cảm tốt đẹp nhất của cử tri thành phố, của các đại biểu Quốc hội dành cho các lực lượng vũ trang, trong đó có bộ đội biên phòng TP, Bộ tư lệnh TPHCM và Quân khu 7. Sự cống hiến to lớn của cán bộ chiến sĩ các đơn vị quân đội đã góp phần to lớn trong việc gìn giữ sự bình yên cho thành phố. Tại các đơn vị quân đội, Đoàn cũng đã được nghe báo cáo về tình hình hoạt động, như thực hiện cải cách hành chính tại Bộ đội biên phòng TP, tạo điều kiện cho du lịch thành phố phát triển, về đề án xây dựng trung tâm quốc phòng cho sinh viên của Bộ tư lệnh TP, hay những chương trình về huấn luyện chiến sĩ mới, đảm bảo quân số sẵn sàng chiến đấu tại quân khu 7… Thay mặt đoàn, ông Huỳnh Thành Lập đã tặng hoa và quà cho các đơn vị quân đội.

Thùy Trang - Mai Thảo