028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Lãnh đạo Vinachem mất tích, Tập đoàn chủ quản đã 2 lần đi tìm

Tối 7/11, Bộ Công Thương đã thông tin một số kết quả làm việc về công tác quản lý cán bộ tại Tập đoàn hóa chất Việt Nam (Vinachem).

Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Vinachem)

Theo đó, các Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tập đoàn (trừ ông Vũ Đình Duy) trong thời gian vừa qua đều thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động, quy chế làm việc của Tập đoàn. 

Liên quan đến trường hợp của ông Vũ Đình Duy (Thành viên Hội đồng thành viên Vinachem), báo cáo cho biết, do ông Duy là thành viên mới, hiện đang trong giai đoạn tìm hiểu, bước đầu làm quen với công việc nên mức độ hoàn thành nhiệm vụ ở mức trung bình.

Qua rà soát Biên bản làm việc của Hội đồng thành viên, với 9 cuộc họp mà ông Duy có tham gia, Tổ công tác cho biết, các ý kiến tham gia của ông Duy mới dừng ở mức độ nhất trí với các ý kiến của các thành viên khác.

Tuy nhiên, từ ngày 24/10 đến nay, ông Duy không đến cơ quan làm việc. Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã nhận được 3 đơn đề tên ông Duy, trong đó một đơn ​nhận ngày 25/10 xin nghỉ ốm; một đơn đề ngày 31/10 xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 01/11/2016 để đi khám bệnh tại nước ngoài và một đơn đề ngày 2/11 xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cho biết đã cử người liên lạc qua điện thoại với ông Duy nhưng không liên lạc được và đã cử 2 tổ đến tìm ông Duy tại các địa chỉ nơi ở hiện nay, địa chỉ hộ khẩu thường trú (trong tờ khai sơ yếu lý lịch) và địa chỉ mẹ đẻ của ông Duy nhưng đều không liên lạc được. 

Ngay sau khi làm việc với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Tổ công tác của Bộ Công Thương đã làm việc với 2 Kiểm soát viên chuyên ngành tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, đề nghị Tập đoàn Hóa chất Việt Nam mở cửa phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy tại Vinachem nhưng không phát hiện các dấu hiệu bất thường.

"Trước mắt, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tiến hành xem xét làm rõ việc chấp hành kỷ luật lao động của ông Vũ Đình Duy theo quy định của pháp luật, báo cáo Bộ Công Thương xem xét tiến hành quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy," đại diện Tổ công tác của Bộ Công Thương cho hay.

Trước đó, ngày 5/11, trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, Vinachem đã báo cáo lên Bộ Công Thương và Bộ Công an vụ việc Vũ Đình Duy “âm thầm” đi nước ngoài.

Ông Vượng ​cho rằng, việc tự ý đi nước ngoài của ông Vũ Đình Duy là trái với quy định của cơ quan nhà nước và đương nhiên ông Vũ Đình Duy phải chịu trách nhiệm về vi phạm đó.

Tuy nhiên lãnh đạo Bộ Công Thương cũng khẳng định, Tập đoàn hóa chất Việt Nam là đơn vị quản lý cán bộ để xảy ra sự việc như vậy thì cũng bị liên đới.

Ông Duy được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam từ ngày 8/4/2016 và được phân công trực tiếp các lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật - Công nghệ, An toàn lao động và môi trường, chất lượng sản phẩm, công tác định mức kỹ thuật...

Trước đó, ông này đã từng giữ chức Tổng giám đốc PVTex từ ngày 15/7/2009 đến tháng 2/2014. Thời điểm ông Duy giữ chức vụ Tổng giám đốc PVTex, Nhà máy sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ với tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng luôn trong tình trạng khó khăn và đây là một trong những dự án lớn thua lỗ, có nguy cơ phá sản.

Trước nhiều vi phạm trong điều hành, ông Duy đã bị giáng chức làm Phó bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc PVTex. Đến ngày 12/12/2014, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hải Phòng có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy giữ chức Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hải Phòng.

Tháng 6/2015, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng ký Quyết định bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy giữ chức Phó Cục trưởng Cục An toàn kỹ thuật và Môi trường công nghiệp và đến tháng 4/2016, ông Duy được điều động về Vinachem./.