Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lật thuyền đánh cá trên phá Tam Giang, cả nhà thiệt mạng

  Danh tính 3 người trong gia đình tử vong do đuối nước là anh Trần Hạ, 26 tuổi, cùng vợ là Nguyễn Thị Huệ, 24 tuổi và con gái Trần Thị Mỹ, 5 tuổi.

  Tối 14/6, một vụ lật thuyền đánh cá trên đầm phá Tam Giang, khiến 3 người trong một gia đình ở thôn Lê Bình, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế tử vong.

  Thi hài các nạn nhân được đưa về nhà để người thân chuẩn bị hậu sự.

  Theo người nhà nạn nhân, tối ngày 14/6, gia đình anh Hạ đi giăng lưới bắt cá ở khu vực thôn Lê Bình, trên đầm phá Tam Giang- Cầu Hai.

  Khoảng 21h, khi đang giăng lưới thì thuyền bị lật ở khu vực nước sâu khoảng 3m khiến cả gia đình bị chìm dưới nước.

  Khi nghe tiếng kêu cứu thất thanh, hàng chục ngư dân xã Phú Xuân đánh bắt cá gần đó đã chèo thuyền đến tìm cách ứng cứu nhưng không kịp.

  Được biết, khi xảy ra tai nạn vùng đầm phá này thời tiết bình thường. Thượng tá Tống Việt Đức, Phó trưởng Công an huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết: “Hai vợ chồng đi đánh bắt cá mang theo một đứa con nhỏ. Khi anh chồng kéo lưới thì lưới bị mắc. Anh này kéo mạnh thì lưới bị đứt và anh ta ngã xuống làm lật chiếc thuyền kéo theo cả gia đình. Sau đó, những người bà con đang làm việc xung quanh đó đã lao đến cứu nhưng không kịp”./.

  Nguồn: Lê Hiếu/VOV