Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lật xe chở công nhân khiến 24 người thương vong

  Khoảng 6 giờ sáng 14/12, một vụ tai nạn giai thông kinh hoàng khiến 2 người chết tại chỗ (xác định là nữ) và 22 người nhập viện trong tình trạng đa chấn thương đã xảy ra tại khu vực phòng Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

  Chiếc xe chở công nhân bị xe khách đâm lật nghiêng. (Ảnh: Chí Tưởng/Vietnam+)

  Theo một số người bị thương cho biết, vào thời điểm trên xe (biển số 60M-2517) chở hàng chục công nhân của Công ty điện tử Foster đi từ thị xã Dĩ An về Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore 2 (VSIP2) tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một).

  Khi đến giao lộ Nguyễn Văn Linh và Huỳnh Văn Lũy, một chiếc xe khách (biển số 53S-2548) chở 36 hành khách cũng lao đến ngã tư này cùng thời điểm.

  Hai xe đã đâm trực diện vào nhau khiến chiếc xe chở hàng chục công nhân bị lật đổ, hàng chục công nhân mắc kẹt trong xe kêu cứu.

  Đến 8 giờ 30 phút sáng nay, tại Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 22 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông vào cấp cứu.

  Bác sỹ Bệnh viện đa khao tỉnh Bình Dương cho biết, phần lớn người vào cấp cứu là công nhân bị đa chấn thương ở đầu, chân, tay, trong đó có công nhân hộc máu mũi, đau tức ngực, trong đó một số công nhân bị sốc nặng sau vụ tai nạn.

  Một số công nhân cho biết, họ dậy từ 5 giờ sáng để lên xe đến khu công nghiệp VSIP2 để kịp vào xưởng làm ca lúc 6 giờ 45.

  Tại hiện trường xe khách và xe chở công nhân dính chặt nhau ở phần đầu, vỡ nát. Sau khi tiến hành cẩu 2 xe ra khỏi hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện hai người chết được xác định là nữ nhưng chưa xác định được danh tính.

  Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc trên./.

  Theo Vietnam+