Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lễ khai mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XI

  (VOH) - Tối qua 24/4, tại thành phố Đà Lạt đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XI. Liên hoan do Đài TNVN và Đài PTTH Lâm đồng phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa chào mừng ngày giải phóng Đà Lạt (3/4), giải phóng miền Nam (30/4) và ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6).

  Ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XI. Ảnh: VOV

  Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vũ Hải – Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XI nhấn mạnh về vai trò của phát thanh hiện đại:

  Gần 190 tác phẩm vào vòng chung khảo liên hoan phát thanh toàn quốc lần này gồm 5 thể loại: chương trình phát thanh trực tiếp; câu chuyện truyền thanh; phóng sự, chương trình tổng hợp và phỏng vấn. Đây là những tác phẩm có chất lượng được thực hiện trên khắp mọi miền đất nước đã được tuyển chọn qua vòng sơ khảo, phản ánh đậm nét và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ an ninh Tổ quốc, cho đến các chính sách dân tộc và đường lối đối ngoại, xu thế hội nhập của đất nước trong tình hình mới hiện nay. Các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo đã làm nên một bức tranh đa màu sắc, phản ánh toàn diện trên cách lĩnh vực của bộ mặt đời sống nhân dân.

  Ngoài mục đích chọn và tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, đây còn là một đợt sinh hoạt, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ trên lĩnh vực báo chí phát thanh giữa các đơn vị. Đây cũng là dịp để những người làm phát thanh cả nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để tiếp tục phát triển.

  Hoàng Mai (theo VOV)