Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lễ kỷ niệm 18 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 15 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc

  (VOH) - Sáng nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc đã tổ chức lễ kỷ niệm 18 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992 - 2010) và 15 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc (1995 - 2010).

  HTML clipboard

  Qua 18 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác về nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Đầu tư trực tiếp của Hàn Quốc vào Việt Nam ngày càng tăng. Tính đến tháng 7/2010 đầu tư trực tiếp của Hàn Quốc tại Việt Nam là 23 tỷ USD, lớn hơn 200 lần so với năm 1992 (90 triệu USD). Trao đổi thương mại song phương giữa hai nước tăng 19 lần kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao. Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Văn Hòa - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc TPHCM, nhấn mạnh: 2 nước có những điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước phát triển tốt đẹp. Đến nay, hàng năm có khoảng 500.000 du khách hai nước thăm viếng lẫn nhau.

  Dịp này, thay mặt UBND TP, bà Trương Thị Ánh-Phó chủ tịch HĐND TP đã trao tặng cờ truyền thống của UBNDTP cho Hội hữu nghị Việt-Hàn TPHCM, vì những đóng góp tích cực của Hội trong 15 năm qua./.

  Mai Thảo

  .