028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Lễ trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần XII - năm 2012: Tôn vinh 11 gương lao động sáng tạo

(VOH) - Tối 18/8, Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp với báo Sài Gón Giải Phóng long trọng tổ chức lễ trao giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ XII năm 2012. Đến dự có ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Các điển hình giao lưu tại lễ trao giải.

Từ 49 đề cử, Ban tổ chức đã chọn ra 11 cá nhân là công nhân lao động tiêu biểu, ưu tú trao giải thưởng Tôn Đức Thắng. Đây là những cá nhân có lối sống giản dị, cần cù trong lao động, không ngừng nâng cao trình độ về mọi mặt, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào sản xuất; đề xuất và triển khai nhiều công nghệ phù hợp với điều kiện và ngân sách doanh nghiệp. Các sáng kiến, nghiên cứu được ứng dụng đã làm lợi, tiết kiệm cho doanh nghiệp, mang tính xã hội cao phục vụ sản xuất của người dân.

Lễ trao giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ XII năm 2012 đã biểu dương và tôn vinh những công nhân, lao động ưu tú - những người đang trực tiếp sản xuất, có bản lĩnh chính trị vững vàng được tập thể công nhân lao động, doanh nghiệp tín nhiệm; đồng thời cũng góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ, động viện tập thể công nhân cùng trưởng thành. Vinh dự được nhận giải thưởng giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ XII năm 2012, anh Lâm Quang Trí, Công ty cổ phần đầu tư phát triển thương mại Viễn Đông chia sẻ kinh nghiệm: "Theo tôi, 3 phẩm chất bản thân mình cảm thấy thấy cần thiết đối với người công nhân trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước bây giờ là phải cần cù sáng tạo; có ý chí cầu tiến và phải luôn luôn có trách nhiệm công việc".

Học tập, noi theo và nhân rộng những cá nhân học tập tấm gương cao quý người thợ máy Tôn Đức Thắng, công nhân lao động thành phố càng không ngừng rèn luyện, thi đua nâng cao trình độ, tay nghề, xây dựng lực lượng công nhân thành phố vững mạnh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải nhắn gởi: "Lãnh đạo thành phố tin tưởng và mong rằng, các điển hình công nhân với thành tích xuất sắc được trao giải thưởng Tôn Đức Thắng hôm nay sẽ tiếp tục phát huy tri thức năng động, sáng tạo trong lao động, tạo ra nhiều hơn nữa sáng kiến có hiệu quả thiết thực làm lợi cho doanh nghiệp, cho cộng đồng và cho xã hội. Từ những tấm gương công nhân tiêu biểu hôm nay, mỗi công nhân thành phố chúng ta sẽ noi gương phấn đấu để trở thành những công nhân lành nghề, phát huy tin thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau; tự trang bị những kiến thức, những kỹ năng và lối sống đẹp đẽ để chủ động, tự tin trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiệu đại hóa và hội nhập quốt tế hiện nay".

Huệ Như