Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lở đất tại Nha Trang, nhiều người chết và bị thương

  Vụ việc xảy ra vào rạng sáng 20/12 tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Hiện lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể của hai bà cháu Phan Thị Cư (58 tuổi) và Lê Anh Khang (4 tuổi).

   
  Lực lượng chức năng cho xe xúc đất để tìm kiếm nạn nhân - Ảnh: Anh Xuân

  Sáng 20/12, ông Ngô Khắc Thinh – phó trưởng phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang (Khánh Hòa) – cho biết đang cùng các lực lượng của tỉnh, thành phố gấp rút cứu hộ các nạn nhân bị sập nhà vào rạng sáng cùng ngày.

  Thông tin ban đầu, có khoảng 10 người bị thương, ít nhất hai người chết.

  Theo ông Thinh, hiện công tác cứu hộ ưu tiên việc cứu người, đưa đi cấp cứu. Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày đất đá từ núi ở xã Phước Đồng (TP Nha Trang) bất ngờ đổ sập, đè lên gần 10 ngôi nhà dưới chân núi.

  Tại hiện trường, hàng ngàn khối đất đá, bùn vùi lấp loạt căn nhà cấp 4 nằm liền kề nhau dưới chân núi.

  Một người dân cho biết vụ sạt núi xảy ra vào khoảng 4g sáng, khi mọi người đa ngủ nên không kịp trở tay.

  Hàng trăm cảnh sát, bộ đội, dân quân và nhiều phương tiện máy móc đã được điều đến hiện trường.

  Đại tá Nguyễn Đức Quỳnh - giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Khánh Hòa cho biết có 4 căn nhà sập hoàn toàn, một cụ bà và bé trai 4 tuổi được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài nhưng đã tử vong.

  Cơ quan chức năng xác định hai bà cháu tử vong là và Phan Thị Cư (58 tuổi) và Lê Anh Khang (4 tuổi).

  Lúc 8g40, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Hưởng - chủ tịch UBND xã Phước Đồng – nói hiện công tác cứu hộ đang được triển khai gấp rút, khả năng vẫn còn người đang mắc kẹt trong đống đổ nát.

  Đến 11g trưa 20/12, chính quyền địa phương xác định vẫn còn hai người mất tích chưa tìm thấy trong đống đổ nát là hai mẹ con bà Phạm Thị Hoa (41 tuổi) và con là Đức Phạm Cao Sang (28 tuổi)

  Có mặt tại hiện trường, ông Lê Đức Vinh - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ khẩn trương đưa những người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm. 

  “Quan trọng nhất lúc này vẫn là cứu người. Tôi cũng yêu cầu địa phương rà soát, đưa các hộ dân tại khu vực nguy hiểm đi sơ tán, để đảm bảo an toàn" - ông Vinh nói. 

  Trao đổi với phóng viên, ông Vinh cho biết đã phân công một phó chủ tịch UBND tỉnh túc trực ở hiện trường để chỉ đạo cứu hộ. UBND tỉnh sẽ tiếp tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc cứu chữa người bị thương, hỗ trợ các gia đình gặp nạn...

   
  Lực lượng cứu hộ đang đưa nạn nhân ra khỏi đống sạt lở - Ảnh: Anh Xuân


  Các phương tiện đào đất tích cực bào bới kiếm tìm các nạn nhân - Ảnh: Anh Xuân
   
  Lực lượng chức năng cho xe xúc đất để tìm kiếm nạn nhân - Ảnh: Anh Xuân

   
  Nhiều vật dụng của các hộ dân được kéo ra khỏi đống đất lở - Ảnh: Anh Xuân

  Nguồn: H.Hiếu, T.Trúc, T.Tân/TTO