Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lượng khách đi lại bắt đầu tăng

  Theo ga Sài Gòn, từ ngày mùng 5 Tết, ngành tàu hỏa đã bắt đầu hoạt động như những ngày cao điểm trước Tết với 18 đoàn tàu trở về TP.HCM mỗi ngày, trong đó có 13 đoàn tàu Thống Nhất (Hà Nội - TP.HCM) và 5 đoàn tàu địa phương. Đây là lượng hành khách từ miền Bắc và miền Trung về quê nay trở lại TP.HCM.

  HTML clipboard
   

  Người dân từ các tỉnh miền Tây đổ về TP.HCM vào chiều mùng 4 tết (ảnh chụp trên QL1A đoạn qua địa phận tỉnh Tiền Giang) - Ảnh: Kim Nhung

  Trong bốn ngày từ mùng 1 đến mùng 4 Tết, lượng khách từ TP.HCM đi các tỉnh, chủ yếu là đi du lịch đến các nơi như Phan Thiết, Nha Trang và Quy Nhơn, đều tăng. Để đáp ứng nhu cầu, ngành đường sắt đã tăng cường mỗi ngày một đoàn tàu từ TP.HCM đi Nha Trang, Quy Nhơn và Tam Kỳ.

  Bà Nguyễn Thị Thanh Phương - trưởng ga Sài Gòn - cho biết do lượng khách đi lại các địa điểm du lịch như Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn tăng 10% nên ga Sài Gòn phải bán ghế phụ phục vụ cho hành khách.

  Lượng khách đi tuyến về miền Tây thông qua bến xe Miền Tây cũng tăng so với ngày thường và tăng khoảng 4% so với Tết năm ngoái.

  Theo bến xe Miền Tây, lượng khách đi về các tỉnh miền Tây cao nhất là ngày mùng 2 với hơn 24.000 lượt khách/ngày và mùng 4 Tết với hơn 21.000 lượt khách/ngày. Các tuyến tập trung khách đông vẫn là các tuyến ngắn như Long An, Tiền Giang và Bến Tre.

  Ông Thượng Thanh Hải - phó giám đốc bến xe Miền Đông - cho biết lượng khách đi các tỉnh miền Đông về các tỉnh có khu nghỉ mát du lịch như Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa cũng tăng so với ngày thường.

  Từ ngày 18-2, bến xe miền Đông bắt đầu đón khách từ các nơi trở lại TP.HCM. Tuy nhiên theo tính toán của bến xe Miền Đông, do tết năm nay nghỉ nhiều ngày nên mùng 5 Tết lượng khách vào TP.HCM vẫn chưa nhiều so với cùng kỳ năm trước.

  Kẹt xe tại ngã tư Bình Triệu trước tết. Dự báo sẽ đây sẽ tiếp tục là "điểm nóng" kẹt xe khi người dân các tỉnh trở lại TP.HCM làm việc sau tết - Ảnh: N.Hậu

  Theo Liên hiệp hợp tác xã vận tải thành phố, lượng hành khách đi lại bằng xe buýt trên địa bàn TP.HCM cũng bắt đầu tăng trở lại. Lượng khách ngày mùng 4, mùng 5 ước tính tăng 20% so với những ngày cận Tết và ba ngày đầu năm Tết nguyên đán.

  Theo Tuổi trẻ