Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mãi mãi ghi công sự hy sinh cao cả của các liệt sĩ CASA-212

  Đến viếng anh linh các liệt sĩ Phi hành đoàn CASA-212, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ tang: Đây là sự mất mát to lớn, để lại niềm tiếc thương vô hạn, sự kính trọng của gia đình, người thân, của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước. Sự hy sinh anh dũng của các Đồng chí tô thắm thêm truyền thống vẻ vang, anh hùng, thắm đậm tình đồng đội của Quân chủng Phòng không- Không quân, của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tổ quốc và nhân dân đời đời ghi nhớ và tri ân các Đồng chí.

  Lễ tang các thành viên Phi hành đoàn CASA-212

  Từ 7-10h sáng nay (30/6), tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Hà Nội), Quân chủng Phòng không Không quân tổ chức lễ viếng 9 phi công và thành viên tổ bay CASA-212.

  Đoàn Quân ủy Trung ương do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương làm Trưởng đoàn vào viếng 9 liệt sỹ và chia buồn với gia quyến các liệt sỹ.

  Ảnh VGP/Quang Hiếu

  Sau khi thắp hương trước anh linh 9 liệt sĩ và chia buồn với các gia quyến, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ghi vào sổ tang: “Vô cùng thương tiếc các đồng chí cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Lữ đoàn không quân 918, Quân chủng Phòng không – Không quân trong khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, không may máy bay gặp sự cố, xảy ra tai nạn đã anh dũng hy sinh.

  Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân ta mãi mãi ghi công sự hy sinh cao cả của các đồng chí vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Xin gửi tới các gia đình và đơn vị có quân nhân hy sinh lời thăm hỏi ân cần và lời chia buồn sâu sắc nhất”.

  Tiếp đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân... vào viếng các liệt sĩ.

  Ảnh VGP/Quang Hiếu

  Tổ quốc và nhân dân đời đời ghi nhớ và tri ân các liệt sĩ CASA-212

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ tang: “Vô cùng thương tiếc và vĩnh biệt 9 đồng chí Sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp Lưu đoàn Không quân 918, Quân chủng Phòng không – Không quân trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn đã anh dũng hy sinh.

  Đây là sự mất mát to lớn, để lại niềm tiếc thương vô hạn, sự kính trọng của gia đình, người thân, của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước.

  Sự hy sinh anh dũng của các Đồng chí tô thắm thêm truyền thống vẻ vang, anh hùng, thắm đậm tình đồng đội của Quân chủng Phòng không- Không quân, của Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Tổ quốc và nhân dân đời đời ghi nhớ và tri ân các Đồng chí.

  Xin gửi tới gia quyến các Đồng chí lời chia buồn sâu sắc nhất trước nỗi đau thương mất mát to lớn này”.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ viếng các liệt sĩ. Ảnh VGP/Quang Hiếu

  Thủ tướng chia buồn cùng gia quyến các liệt sĩ. Ảnh VGP/Quang Hiếu

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ tang. Ảnh VGP/Quang Hiếu

  Lưu bút của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh VGP/Quang Hiếu

  Tiếp đó, các đoàn: Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Tổng tham mưu, các tổng cục, các Quân khu, Quân chủng, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Bộ Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam, các Quân đoàn, Binh chủng và các cơ quan, đơn vị trong toàn quân; các Ban, Bộ, Ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương; Thành ủy, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, thành phố Hải Phòng, thành phố Vinh, thành phố Hồ Chí Minh; các tỉnh: Nghệ An, tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc; đại biểu nhân dân các địa phương... đã gửi vòng hoa, đến viếng các Liệt sĩ và chia buồn với gia đình, người thân các quân nhân đã hy sinh

  Nguồn: Chinhphu.vn