Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mẫu Sơn xuống -4 độ C, miền Bắc duy trì rét đậm, rét hại diện rộng

  (VOH) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra rét đậm, rét hại diện rộng. Ở Sa Pa (Lào Cai), nhiệt độ xuống thấp đến -2 độ C, lạnh nhất là núi Mẫu Sơn, Lạng Sơn, nhiệt độ giảm xuống -4 độ C, xuất hiện băng giá vào sáng 24/1.

  Còn ở Đồng Văn (Hà Giang), Tam Đảo (Phú Thọ), nhiệt độ cũng xuống thấp xuống dưới 0 độ C.

  Băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn). Ảnh: TTO

  Hiện nay, miền Bắc nằm trọn trong khối không khí lạnh cường độ rất mạnh, tiếp tục duy trì rét đậm, rét hại diện rộng từ nay đến 27/1. Nhiệt độ tại Hà Đông (Hà Nội) đo được thời điểm sáng nay là 6,5 độ C.

  Ngoài nhiệt độ xuống thấp, không khí lạnh còn gây gió mạnh trên biển rất nguy hiểm cho tàu thuyền.

  Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7 - 8, giật cấp 9 - 10; biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8; biển động.

  Dự báo, ngày hôm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở ven biển Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Do không khí lạnh rất mạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ nên sẽ gây mưa nhiều nơi trên khu vực các tỉnh ven biển miền Trung.

  Vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả 2 vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-10; biển động mạnh. Sóng biển cao 3-5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao nên ở phía Tây Bắc Bộ ngày hôm nay còn có mưa, mưa rào. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

  N.T (theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TW)