028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Míttinh kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ về thăm Phú Thọ

Sáng 19/8, tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ míttinh kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Phú Thọ (19/8), kỷ niệm 67 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Dự lễ có lãnh đạo Ban tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, lão thành cách mạng, cùng đại diện các tầng lớp nhân dân tỉnh Phú Thọ.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Doãn Khánh đã ôn lại thành tựu mà nhân dân các dân tộc địa phương đã phấn đấu suốt 50 năm qua theo lời dạy của Người; khẳng định: đúng vào ngày này, hơn ba vạn cán bộ, bộ đội và đồng bào các dân tộc từ khắp nơi trong tỉnh đã có mặt đầy đủ để đón Bác.

Ngày 19/8/1962, Bác Hồ về thăm Hợp tác xã Nam Tiến, huyện Lâm Thao, hỏi chuyện chị Nguyễn Thị Tứ - xã viên Hợp tác xã.

Trong cuộc míttinh tại sân vận động thị xã, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thăm hỏi đồng bào các dân tộc, bộ đội, công an, dân quân, anh hùng lao động và các chiến sỹ thi đua toàn tỉnh, Bác khen ngợi những thành tích của Đảng bộ và nhân dân Phú Thọ đã đạt được, đặc biệt là các điển hình tiên tiến trong nông nghiệp.

Người nhấn mạnh “Đảng ta là đảng cách mạng. Ngoài lợi ích của nhân dân, Đảng ta không có lợi gì khác. Vì vậy, mà đảng ta được dân tin, dân phục, dân phục. Ngày nay, nhiệm vụ của Đảng ta là lãnh đạo quần chúng đánh thắng tình trạng nghèo nàn, lạc hậu, xây dựng đời sống ấm no, sung sướng cho nhân dân. Như thế là xây dựng chủ nghĩa xã hội. Để lãnh đạo tốt các cấp cũng phải thật đoàn kết, thật dân chủ, phải thực hành chế độ tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách và tự phê bình và phê bình để không ngừng tiến bộ...”

Người cũng căn dặn: “Đảng bộ Phú Thọ sẽ cố gắng lãnh đạo nhân dân tỉnh ta tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, hoàn thành và hoàn thành vượt mức những nhiệm vụ Đảng đã giao phó, trở nên tỉnh tiên tiến để góp phần đắc lực vào công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc...”

Khắc ghi lời Bác dạy, 50 năm qua, nhất là sau hơn 25 năm thực hiện sự nghiệp đổi mới và hơn 15 năm tái lập tỉnh, Phú Thọ đã nhanh chóng vượt qua khó khăn, thử thách để giành được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế-xã hội. Chỉ tính từ năm 1991 đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) của Phú Thọ luôn được duy trì ổn định, giai đoạn sau tăng trưởng cao hơn giai đoạn trước.

Cùng với đà tăng trưởng kinh tế khá, chất lượng của nền kinh tế cũng được cải thiện. GDP bình quân đầu người năm 2011 đạt 14,5 triệu đồng, tăng 4,8 lần so năm 2000 và tăng 2,7 lần so năm 2005; cơ cấu kinh tế đã có sự dịch chuyển tích cực. Kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội được đầu tư với tốc độ nhanh; bộ mặt nông thôn đến nay đã có nhiều khởi sắc.

Về văn hóa-xã hội có những tiến bộ trên nhiều mặt; sự nghiệp giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển, hệ thống trường lớp cho ngành giáo dục tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân có tiến bộ vượt bậc, chất lượng khám, chữa bệnh được nâng lên; các di tích văn hóa, tín ngưỡng được quan tâm đầu tư.

Năm 2011, Hát Xoan Phú Thọ vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp. Tỉnh Phú Thọ cũng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ để trình UNESCO công nhân là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại trong năm nay.

Đẩy mạnh hơn nữa công cuộc đổi mới đất nước, tỉnh Phú Thọ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động và sáng tạo, tích cực chủ động, tranh thủ sự ủng hộ của các bộ, ngành Trung ương, phấn đấu đưa Phú Thọ trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực vùng trung du miền núi Bắc Bộ, xứng đáng là mảnh đất cội nguồn dân tộc Việt Nam, nơi phát tích của một thời Hùng Vương dựng nước, vững vàng trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, góp phần cùng cả nước thực hiện mục tiêu đến năm 2020 đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướngcông nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước.

Với những thành tích đó, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh; phong tặng danh hiệu “đơn vị anh Hùng lực lượng vũ trang nhân dân.”.

VNPlus