Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Một cháu bé tử vong sau khi tiêm văcxin

  Chiều 6-1, anh Nguyễn Văn Bồi (30 tuổi, trú thôn Yên Khê, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội) cho biết sau khi tiêm văcxin phòng bệnh ở trạm y tế xã, con trai anh là Nguyễn Thành Long (gần 3 tháng tuổi) đã tử vong.


  Văcxin tiêm cho cháu bé - Ảnh: QUANG THẾ

  Trước đó ngày 4-1, cháu Long (con trai anh Bồn và chị Vũ Thị Hoa Linh) được người nhà đưa đến trạm y tế xã Yên Thường để tiêm phòng.

  Đến khoảng 1g sáng 5-1 cháu sốt và xuất hiện rất nhiều nốt bầm tím có bán kính khoảng 1cm trên người. Được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang để cấp cứu nhưng cháu đã tử vong sau đó vài giờ.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ, bác sĩ Nguyễn Trọng Oanh - trưởng trạm y tế xã Yên Thường - cho biết ngày 4-1, trạm y tế xã tiêm phòng cho khoảng 180 cháu, đến nay tất cả các cháu đều khỏe mạnh bình thường.

  Thuốc tiêm phòng lần này được trạm lấy từ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Gia Lâm, đến tháng 2-2015 mới hết hạn.

  "Sau khi biết tin, lãnh đạo trạm y tế đã đến để chia buồn cùng gia đình nhưng đến giờ chúng tôi vẫn chưa biết cháu bé tử vong có phải do tim văcxin ở trạm y tế hay không. Trong những ngày tới trạm sẽ phối hợp với trung tâm y tế dự phòng của huyện kiểm tra lại lô thuốc", ông nói.

  Theo TTO