Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Một giám đốc trung tâm bị khai trừ Đảng vì tráo mẫu thuốc

  Ông Nguyễn Ngọc Hưng, nguyên Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm kiểm nghiệm thuốc - mỹ phẩm - thực phẩm Phú Yên, bị khai trừ Đảng.

  Ngày 8.6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cho biết đã thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Hưng, nguyên Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm kiểm nghiệm thuốc - mỹ phẩm - thực phẩm Phú Yên (hiện là đảng viên Chi bộ Dược - tổ hành chính thuộc Đảng bộ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Phú Yên) vì có vi phạm quy định về chuyên môn, vi phạm đạo đức nghề nghiệp; ảnh hưởng đến uy tín của ngành y tế, gây dư luận không tốt trong nhân dân.

  Theo kết luận, ông Hưng với chức trách là Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm, đã có những sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng, quản lý tài chính, tài sản của đơn vị.

  Trong công tác chuyên môn, ông Hưng đã cố ý làm trái quy định của ngành y tế, chỉ đạo thay đổi kết quả kiểm nghiệm thuốc của 4 mẫu thuốc không đạt chất lượng: viên nén theophylin 100 mg, viên nén bao phim aspirin pH8 500 mg, viên nén bao phim tan trong ruột aspirin 81 mg và viên nén carbomango.

  Các loại thuốc không đạt chất lượng này sau đó đã được lưu thông trên thị trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

  Nguồn: Đức Huy/TNO