028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Một mùa Trung thu trọn vẹn của trẻ em Lý Nhơn

(VOH) - Khoảng 2 giờ chiều, chúng tôi đã có mặt tại sân chơi thiếu nhi của ấp Lý Hòa Hiệp, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ. Trời mưa nhỏ hạt. Các anh em đoàn viên, thanh niên của Tổng công ty điện lực TP hối hả chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng cho buổi đón Tết trung thu cùng các em. Theo kế hoạch, đúng 4 giờ chiều, buổi lễ trao tặng các quà và đón Tết trung thu tại sân chơi thiếu nhi của xã mới diễn ra, nhưng từ 3 giờ, hầu hết các em học sinh đã đến đông đủ. Trời vẫn mưa nhỏ hạt, những mái che đã được chuẩn bị sẳn. Gương mặt hớn hở, nụ cười luôn nở trên môi, các em bắt đầu reo hò, tham gia các hoạt động vui chơi, các tiết mục văn nghệ do các anh chị đoàn viên thanh niên Tổng công ty điện lực TP tổ chức.

Bé Nguyễn Quốc Dương, học sinh lớp 3B cho biết: "Con đến đây từ lúc 3 giờ, chơi rất vui, được ca hát mà còn được lãnh quà nữa". Em Phan Hữu Tếu, học sinh lớp 4 của trường tiểu học Vàm Sát cùng chia xẻ: "Vui quá, con thấy mấy anh chi cho tụi con bánh Trung Thu, còn có lồng đèn nữa". em Nguyễn Thị Trúc Thương, học sinh lớp 2 thì nói:

Nghe các em nói chúng tôi mới thấy buổi đón Tết Trung thu này có ý nghĩa như thế nào đối với các em ở những xã vùng sâu, vùng xa nơi đây. Và không chỉ có các em- những nhân vật chính của buổi lễ hôm nay mới vui, mà còn rất nhiều phụ huynh và người dân xã Lý Nhơn cũng có mặt, góp thêm phần sinh động, rộn ràng cho ngày Tết Trung thu của các em. Là một xã nghèo, lại ở vùng sâu, vùng xa nên việc dành tiền mua quà bánh trung thu, cũng như lồng đèn cho con vui Tết trung thu không phải cha mẹ nào cũng làm được. Chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên, một người dân của xã chia sẻ: "Trước giờ chưa ít dịp tổ chức những buổi sinh hoạt vui như vậy. Ở đây là vùng sâu, vùng xa nên cũng ít có điều kiện tổ chức cho con em đón Trung Thu như vầy". Càng về sau, bà con tập trung về sân chơi Lý Nhơn ngày càng đông hơn, vui hơn. Một phụ huynh không giấu được cảm xúc của mình, bày tỏ.

 
Mỗi phần quà là một niềm vui và hạnh phúc của tuổi thơ Cần Giờ trong dịp Trung Thu. Ảnh minh họa
  

Nói về việc vì sao Ban tổ chức lại chọn xã Lý Nhơn để tổ chức đón Tết trung thu cho các em, anh Nguyễn Tấn Hưng - Bí thư Đoàn thanh niên, Tổng công ty điện lực TP.HCM cho biết:

Cùng với việc tổ chức cho các em đón Tết Trung thu, dịp này, Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng công ty điện lực TP cũng đã trao tặng các bộ trò chơi dân gian như đu quay mâm, cầu trượt nhà chòi, xích đu thuyền rồng, thang leo tứ diện, bập bênh, xích đu tại sân chơi của ấp Lý Hòa Hiệp giúp các em có được một sân chơi trong những buổi chiều tan học về, hay những ngày cuối tuần nghỉ học. Và theo ông Lê Văn Được - Phó Chủ tịch xã Lý Nhơn thì:

Mặc dù giá trị vật chất mà Công đoàn - Đoàn Thanh niên Tổng công ty điện lực TP mang đến cho các em và bà con xã Lý Nhơn không lớn, nhưng bằng những hành động cụ thể, thiết thực ấy có một ý nghĩa, giá trị tinh thần lớn lao, giúp cho các trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, còn nhiều khó khăn được vui chơi, được đón tết trung thu, và hưởng những quyền lợi như tất cả các trẻ em khác trên địa bàn thành phố.

Buổi đón Tết Trung thu chỉ diễn ra vỏn vẹn trong hai giờ đồng hồ, nhưng bằng sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm các anh chị Công Đoàn - Đoàn thanh niên Tổng công ty điện lực TP HCM đã thực sự mang đến cho các em một mùa trung thu đầy ý nghĩa và trọn vẹn!

Mai Hoa