Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mưa bão số 3 làm 10 người chết, 9 người bị thương

  Đến 11 giờ trưa ngày 17/9, đã có 10 người chết, 9 người bị thương và một người đang mất tích do ảnh hưởng của mưa bão số 3.

  Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, thống kê đến 11 giờ trưa nay 17/9, đã có 10 người chết, 9 người bị thương và một người đang mất tích do ảnh hưởng của mưa bão số 3.

  Cụ thể, Lạng Sơn có 7 người chết, 6 người bị thương. Nghệ An có 1 người chết, 3 người bị thương. Hà Nội có 2 người chết. Thái Nguyên có 1 người bị nước cuốn trôi mất tích.

  Khoảng 2 giờ sáng nay 17/9, tại bến xe Xuân Cương khu Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn đã xảy ra vụ sạt lở đất khiến 6 người thiệt mạng. 3 giờ sáng cùng ngày lại có thêm một vụ lở đất làm đổ nhà xảy ra tại thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc làm chết 1 người và 1 người bị thương.

  Cũng tại tỉnh Lạng Sơn, lúc 6 giờ sáng cùng ngày, nước suối cuốn trôi làm chết 1 người. Nạn nhân là Nông Thị Bảo Xuyến (9 tuổi) khi lội qua suối đã bị dòng nước chảy xiêt cuốn đi.

  Hiện trường vụ sạt lở đất xảy ra ở thị trấn Đồng Đăng - Ảnh: Bình Minh (TNO).

   

  Còn theo thông tin từ Ban tác chiến Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên, mưa bão số 3 khiến nước tại đập tràn ở xã Tân Ấp, huyện Phổ Yên dâng cao, cuốn trôi mất tích 1 người. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Liên, 46 tuổi, trú tại phường Cam Giá, thành phố Thái Nguyên. Hiện tại, các cơ quan chức năng đã huy động trên 40 người tìm kiếm tung tích nạn nhân.

  Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cũng cho biết, tại Hà Nội có 2 người bị điện giật tử vong trong mưa bão số 3.

  Còn tại Quảng Ninh, bão số 3 đã làm chìm 3 bè cá, làm sập đổ 6 nhà và 145 nhà cấp 4 bị tốc mái, hư hỏng, 20 cột điện và 1 cột ăng ten truyền hình bị gãy đổ, 2 trạm biến áp bị cháy. Trên toàn tỉnh đã có trên 2.000 ha lúa và hoa màu bị ngập úng, mưa bão vùi dập. Do ảnh hưởng của bão số 3 trong đêm ngày 16.9, Hải Phòng có 11 ngôi nhà bị tốc mái và trên 1.624 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại, 4 cột điện bị hư hỏng.

  Thanh Niên