Sự kiện:  tin tức trong ngày

Mưa lớn tại TPHCM, nhiều chuyến bay đã bị hoãn, huỷ

Do mưa lớn vào chiều tối 28/5, một số chuyến bay nội địa và quốc tế từ TPHCM đã bị ảnh hưởng.

Theo đó, do ảnh hưởng của mưa dông tại khu vực TPHCM vào chiều tối 28/5, nhiều chuyến bay nội địa, quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất phải thay đổi thời gian khai thác hoặc bay vòng để chờ điều kiện thời tiết tốt hơn, đảm bảo an toàn hạ cánh.

Ví dụ, chuyến bay mang số hiệu VN31 từ TPHCM đi Frankfurt ngày 28/5/2019 đã phải lùi thời gian cất cánh hơn 30 phút để hỗ trợ khách nối chuyến do chuyến bay Hà Nội - TPHCM bị ảnh hưởng của thời tiết xấu, hạ cánh muộn 25 phút.

hoãn chuyến bay, hủy chuyến bay

Mưa lớn tại TPHCM khiến nhiều chuyến bay đã bị hoãn, huỷ

Mặc dù cất cánh chậm nhưng chuyến bay trên đã hạ cánh tại Frankfurt đúng giờ vào sáng ngày 29/5/2019.

Một số chuyến bay từ TPHCM đi Châu Âu của Vietnam Airlines cũng bị ảnh hưởng. Trong đó, chuyến bay đi Frankfurt (Đức) phải điều chỉnh thời gian cất cánh để hỗ trợ hành khách nối chuyến đi tiếp từ chuyến bay nội địa.

Theo các chuyên gia, trong các trường hợp hành khách nối chuyến đi tiếp bị ảnh hưởng do chuyến bay trước đó đến chậm, một số hãng hàng không sẽ căn cứ theo thực tế và thực hiện hỗ trợ tối đa cho hành khách như đặt lại chỗ trên chuyến bay tiếp theo, phục vụ hành khách theo quy định trong thời gian chờ đợi hoặc chủ động điều chỉnh thời gian chuyến bay nối chuyến để hỗ trợ hành khách thực hiện hành trình nối chuyến tiếp theo. 

Được biết, đây cũng là thông lệ đang được nhiều hãng hàng không trên thế giới áp dụng để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, đặc biệt là hành khách nối chuyến đi tiếp trên các chuyến bay quốc tế đường dài.

Không chỉ áp dụng đối với các chuyến bay nối chuyến cùng 1 hãng, việc chủ động lùi thời gian chuyến bay nối chuyến tiếp theo để đợi khách cũng được áp dụng giữa chuyến bay hai hãng khác nhau để hỗ trợ hành khách.

Dự báo thời tiết ngày mai 30/5: Mưa lớn tạm thời giảm ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ - Dự báo thời tiết ngày mai (30/5), mưa lớn tạm thời giảm tại Bắc và Trung Bộ do rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ đang suy yếu dần.

Tai nạn giao thông hôm nay 29/5/2019: Nữ sinh lớp 12 tử vong thương tâm trên đường đi ôn thi - Cú va chạm khiến em Ngân tử vong tại chỗ, Ngân là học sinh có học lực khá và rất chăm chỉ ở trường.