Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nam bộ: triều cường rất cao trong 4 ngày tới

  Ngày 12.12, nhiệt độ tiếp tục xuống thấp kèm mưa nhỏ khiến miền Bắc rét hơn, vùng núi cao có rét đậm.

  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, hình thái thời tiết này sẽ duy trì hết hôm nay 13.12, sau đó không khí lạnh suy yếu và biến tính, các tỉnh miền Bắc phổ biến với hình thái thời tiết: sáng nhiều mây, có sương mù nhẹ, trưa chiều trời hửng nắng.

  Dự báo, ngày 18.12, thêm một đợt gió mùa đông bắc sẽ tràn xuống miền Bắc, sau đó còn được bổ sung thêm trong các ngày 21 và 22.12, gây mưa rét trên diện rộng. Các chuyên gia khí tượng nhận định, từ nay đến Tết Nguyên đán 2013, miền Bắc sẽ hứng chịu 5-6 đợt rét nhưng các đợt rét sẽ không kéo dài. Trong đó, đợt rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ xuống dưới 15 độ C, kéo dài từ 3 ngày trở lên) đầu tiên có khả năng xuất hiện vào cuối tháng 12 này.

  *Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, dự báo mực nước đỉnh triều ở các trạm vùng cửa sông Nam bộ sẽ lên nhanh trong những ngày tới, đỉnh triều cao nhất sẽ xuất hiện trong các ngày 14 -16.12 và ở mức rất cao. Trạm Phú An (sông Sài Gòn) và Nhà Bè (kênh Đồng Điền) có khả năng lên mức 1,57 - 1,60 m, cao hơn mức báo động 3 từ 0,07 - 0,10 m, thời gian xuất hiện đỉnh triều trong ngày từ 4-7 giờ và từ 16-19 giờ.

  Theo Thanh Niên