Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • "Nga là đối tác chiến lược toàn diện truyền thống của Việt Nam"

  Chiều 30/12, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, đại diện các ban ngành hữu quan cùng đại diện các cơ quan báo chí Việt Nam tại Nga, đã tham dự Hội nghị tổng kết công tác cuối năm 2013 và mừng đón Năm mới 2014.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và thị sát tàu ngầm Kilo 636 mang tên “ Tàu ngầm Hà Nội” của Hải quân Việt Nam trong chuyến thăm Nga tháng 5/2013. Ảnh: TTXVN

  Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết do Tham tán công sứ Nguyễn Hùng trình bày về công tác của cơ quan đại diện Ngoại giao Việt Nam tại LB Nga, điểm lại tình hình kinh tế, chính trị, xã hội nước sở tại.

  Với nhiều ý kiến đóng góp, Hội nghị nhất trí nhận định đặc điểm nổi bật năm qua của nước sở tại là kinh tế Nga gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới đời sống, làm ăn của cộng đồng người Việt tại LB Nga.

  Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Đại sứ Phạm Xuân Sơn, cán bộ nhân viên đoàn kết một lòng, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, Đại sứ quán đã thực hiện thành công một lượng lớn công việc, có những đóng góp đáng về đối ngoại, tham mưu phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với LB Nga.

  Tập thể cán bộ Đại sứ quán đã có những đóng góp nhất định vào thành công của các chuyến thăm cấp cao giữa hai nhà nước trong năm qua như chuyến thăm LB Nga của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân..., cũng như chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin, chuyến thăm mới đây của đoàn đại biểu Đuma Quốc gia (Hạ viện) Nga... 

  Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Phạm Xuân Sơn đánh giá cao việc cán bộ sứ quán đã góp phần xây dựng khối đoàn kết vững mạnh trong cộng đồng người Việt Nam sống xa tổ quốc.

  Đồng chí vui mừng khẳng định cơ quan đại diện Ngoại giao đã làm tốt công tác cộng đồng, lần đầu tiên sau nhiền năm tổ chức thành công Liên hoan thanh niên sinh viên tiên tiến tại LB Nga năm 2013.

  Bên cạnh đó, dù phải đương đầu với những thách thức nhất định trong công tác bảo hộ công dân, Đại sứ quán cũng đã có những thành công nhất định, được cộng đồng nghi nhận. 

  Đại sứ một lần nữa nhấn mạnh đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, coi LB Nga là đối tác chiến lược toàn diện truyền thống, lâu dài, cơ quan đại diện ngoại giao phải không ngừng tăng cường, thúc đẩy mối quan hệ này. 

  Hội nghị kết thúc với bữa tiệc đón năm mới ấm cúng và chân tình./.

  Theo TTXVN