Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ngâm quần áo, phát hiện sinh vật lạ nghi là đỉa

  Mua quần áo của người bán hàng rong, mặc vào cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Khi ngâm bột giặt, phát hiện nhiều sinh vật màu đen giống đỉa bò trong chậu giặt.

  Nhiều sinh vật lạ nghi là đỉa được lấy từ chậu áo quần của bà Nguyễn Thị Gái - Ảnh: Nhật Linh

  ​Chiều 11/4, ông Đoàn Minh Sỹ, Trưởng Công an xã Phú An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) cho biết đơn vị này đang tạm giữ 3 bộ quần áo được người dân phát hiện có sinh vật lạ nghi là đỉa do người dân cung cấp.

  Sáng cùng ngày, nhiều người hiếu kỳ đã kéo đến nhà bà Nguyễn Thị Gái (trú thôn Định Cư, xã Phú An) để xem sinh vật lạ này.

  Bà Gái cho biết tối 10/4, bà đưa 2 bộ quần áo trên đem ngâm bột giặt. Đến sáng 11/4, khi đưa đồ ra giặt thì phát hiện nhiều sinh vật lạ màu đen, dài khoảng 1cm bò trong thau giặt.

  Ước tính có khoảng trên 50 sinh vật lạ được phát hiện trong thau áo quần trên. Được biết, số áo quần trên được bà Gái mua cách đây một tháng của một người bán hàng rong với giá 60 nghìn đồng mỗi bộ (rẻ hơn một nửa với đồ cùng loại ở chợ).

  “Trước đó khi mặc một trong số ba bộ đồ, tôi cảm giác ngứa ngáy, khó chịu nhưng mặc xong là giặt luôn nên không để ý” - bà Gái cho biết.

  Ban đầu bà Gái nghi là đỉa nên hoảng sợ, gọi nhiều người đến xem và báo sự việc trên cho chính quyền xã Phú An.

  Ông Phan Quang Huy, Phó chủ tịch xã Phú An cho biết sẽ gửi số áo quần trên đến phòng Môi trường của huyện Phú Vang để xét nghiệm, làm rõ số sinh vật trên là gì.

  “Hiện chưa thể khẳng định được số sinh vật lạ có phải này là đỉa hay không. Chúng tôi phải chờ kết luận chính xác của các nhà khoa học mới có thể trả lợi cụ thể được” - ông Huy nói.

  Cận cảnh sinh vật lạ - Ảnh: Nhật Linh

  Cơ quan chức năng xem xét những sinh vật lạ trên quần áo - Ảnh: Nhật Linh

  Nguồn: Nhật Linh/TTO