Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ngăn chặn kịp thời hơn 1 tấn thịt heo bị lở mồm long móng vào chợ đầu mối

  Rạng sáng 8/3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã phát hiện kịp thời hơn 1 tấn thịt heo có biểu hiệu bị bệnh lở mồm long móng đang chuẩn bị vận chuyển vào chợ đầu mối Bình Điền.

  Vào khoảng 5 giờ 30 cùng ngày, ông Bùi Văn Thoảng điều kiểu xe BKS 64C-027.33 chở 1.170 kg thịt heo để vào chợ đầu mối Bình Điền tiêu thụ.

  Khi đến trước cổng chợ, Đội Quản lý An toàn thực phẩm chợ đầu mối Bình Điền tiến hành kiểm tra thịt heo trên xe thì phát hiện các triệu chứng lâm sàn như chân heo lở loét, có mụn nước, hạch bị sưng xuất huyết, mỡ đỏ hồng…  

  lở mồm long móng

  Miếng thịt có mỡ màu đỏ hồng và hạch có dấu hiệu xung huyết

  Bên cạnh đó, thân thịt không có dấu kiểm soát giết mổ; đồng thời, tài xế không xuất trình được giấy tờ liên quan.

  lở mồm long móng

  Thịt heo có nhiều biểu hiện của triệu chứng bị lở mồm long móng

  Qua khai báo, tài xế nhận thịt heo từ một lò giết mổ ở Long An và chở vào chợ đầu mối Bình Điền để tiêu thụ. Ngay trong ngày, Ban Quản lý ATTP TPHCM ra quyết định phạt hành chính với tài xế khoảng 47 triệu đồng và tài xế xin tự nguyện tiêu hủy số thịt heo trên.

  Cảnh báo về hai sản phẩm bán trực tuyến có thể gây đau tim, đột quỵ - Hai sản phẩm này có chứa tadalafil với hàm lượng cao, là loại dược chất không được kê khai trên nhãn sản phẩm vốn được sử dụng để điều trị chứng rối loạn cương dương.

  Công an Hà Nội vào cuộc vụ cô gái bị sàm sỡ trong thang máy chung cư - Lợi dụng lúc vắng người, một người đàn ông ăn mặc lịch sự đã có những hành vi sàm sỡ cô gái trẻ ngay trong thang máy chung cư. Toàn bộ hình ảnh đã được camera an ghi lại.

  Nguồn: SGGP