Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ngày 10/10 hàng năm là “Ngày truyền thống của luật sư Việt Nam”

  Hôm nay 3/10, Liên đoàn luật sự Việt Nam tổ chức họp báo công bố Quyết định 149 của Thủ tướng Chính phủ và kỷ niệm Ngày truyền thống luật sư Việt Nam (10/10/1945 - 10/10/2013).

  Theo Quyết định 149 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 10 tháng 10 hàng năm là “Ngày truyền thống của luật sư Việt Nam”. Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và kỷ niệm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam 10/10/2013 sẽ được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 16 tháng 10.

  Dịp này, Liên đoàn luật sư Việt Nam sẽ tổ chức một chuỗi các hoạt động thu hút sự quan tâm của luật sư cả nước và cộng đồng xã hội. Theo đó, sẽ diễn ra các chương trình: tổ chức các cuộc hội thảo, tôn vinh những luật sư có nhiều cống hiến với đất nước, nghề nghiệp; phát động Phong trào “Góp đá xây dựng và bảo vệ quần đảo Trường Sa”. Tất cả các luật sư thành viên của Liên đoàn sẽ trợ giúp pháp lý miễn phí cho nhân dân và cộng đồng xã hội tại hơn 3.000 tổ chức hành nghề luật sư trên phạm vi cả nước vào ngày 10/10 tới.

  Đây là hoạt động mang tính tập trung, thống nhất trên phạm vi cả nước lần đầu tiên được Liên đoàn luật sư Việt Nam tổ chức và sẽ duy trì hàng năm.


  Tại buổi họp báo, lãnh đạo Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng trả lời nhiều câu hỏi của báo chí - Ảnh: VOV.

  VOV