Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở ấp 5, xã Xuân Thới Sơn

  (VOH) - Chiều 10/11, tại ấp 5, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn đã diễn ra Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2012). Sau một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, ấp 5, xã Xuân Thới Sơn đã đạt được những kết quả tích cực.

  Đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Hiện nay, số hộ nghèo trên địa bàn ấp là 57 hộ, so với năm 2011 là 160 hộ. Không chỉ được hỗ trợ cho vay vốn, giới thiệu việc làm mà người dân còn được chăm sóc tốt về sức khỏe. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, vệ sinh môi trường được cải thiện. Ngoài ra, trong năm 2012, có 520/540 hộ được công nhận gia đình văn hóa …

  Về một số phương hướng hoạt động năm 2013, ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban nhân dân ấp 5 cho biết: “Vận động tuyên truyền nhân dân trên địa bàn ấp thực hiện 19 tiêu chí đề án chương trình nông thôn mới. Tiếp tục thực hiện tạo điều kiện giúp đỡ những hộ thuộc diện xóa đói giảm nghèo giới thiệu học nghề, giới thiệu việc làm, nhằm ổn định cuộc sống, tăng hộ khá giảm hộ nghèo. Vận động nhân dân đăng ký 6 tiêu chuẩn gia đình văn hóa và thực hiện đạt 100% tiếp tục trong năm 2013 quyết tâm đạt danh hiệu ấp văn hóa” .

  Trước những kết quả mà ấp 5, xã Xuân Thới Sơn đã đạt được, ông Trần Tấn Hùng, Phó Chủ tịch UB MTTQ TP nhận xét: “Trong năm qua, với điều kiện một ấp còn khó khăn, thì với tinh thần đoàn kết cộng đồng, với tinh thần chia sẻ, thì chúng ta đã có nhiều nỗ lực để xây dựng khu dân cư của mình ngày càng tốt đẹp hơn. Và trong đó, chúng ta có sự đoàn kết để giúp đỡ nhau nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt là đối với các hộ nghèo”.

  Cũng trong dịp này, 5 phần quà đã được trao tặng cho 5 hộ nghèo và biểu dương 5 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, 2 gương người tốt việc tốt, 1 người con hiếu thảo của ấp.

  Trúc Mai