Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ngày mùng 8, người dân ùn ùn về lại TPHCM

  Ngày 4-2, nhiều người dân từ các tỉnh miền Tây, miền Trung, Tây Nguyên... ùn ùn trở lại TPHCM để chuẩn bị đi làm.

  Do một số cơ quan, đơn vị, công ty đã làm việc từ mùng 6 Tết nên tình hình giao thông vào TPHCM “hạ nhiệt” hơn so với mọi năm. Tuy nhiên, từ sáng cho đến chiều, tại các cửa ngõ như sân bay, nhà ga, bến xe đều đông khách, khiến giao thông ở các khu vực này bị ùn ứ.

  Tại Ga Sài Gòn, những chuyến tàu từ Thanh Hóa, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa vào TPHCM đều đông nghẹt khách. Cứ mỗi lần có chuyến tàu vào ga, tuyến đường Nguyễn Thông, Nguyễn Phúc Nguyên ùn ứ xe taxi kéo dài cho đến cổng ra của khách. Trong sân, nhiều ô tô cá nhân đậu chờ đón người thân, song phần lớn là Grab và Uber.

  Tương tự, tình trạng này cũng xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất, cửa ga đến trong nước lúc nào cũng có người từ máy bay xuống đi ra. Bên trong phần lớn đều ùn ứ từ khâu lấy hành lý, từ băng chuyền cho đến nhân viên kiểm tra. Các tuyến đường ra vào sân bay như Bạch Đằng, Hồng Hà, Trường Sơn, Phan Thúc Duyện đều đông phương tiện. 


  Tại bãi trả khách của Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây liên tục có xe về. Cứ vài phút lại có xe chạy tuyến cự ly ngắn vào bến.

  Còn tại cửa ngõ phía Đông, Tây, Tây Bắc,... phương tiện xe máy chở theo hành lý lỉnh kỉnh, quà quê vào TPHCM. Xe máy chạy lấn cả làn đường ô tô nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc.

  Quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Bình Chánh) đông xe máy chở theo túi đồ lỉnh kỉnh 

  Từ sáng đến chiều, các cửa ngõ vào TPHCM đều đông xe máy. Ở cửa ngõ phía Tây, đoạn Quốc lộ 1A từ Long An đến huyện Bình Chánh (TPHCM) chưa đến cầu vượt Nguyễn Văn Linh đông đúc xe máy nối đuôi nhau. Đến đường Nguyễn Văn Linh, nhiều xe máy rẽ theo hướng này vào trung tâm để tránh kẹt xe. Còn quốc lộ 1A, cao tốc TPHCM – Trung Lương và TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, ô tô xếp hàng nối đuôi nhau chạy vào TPHCM.

  Nguồn: SGGPO