Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ngày nghỉ lễ thứ hai, 16 người chết do tai nạn giao thông

  So với ngày hôm qua (30/8), ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm 3 vụ, giảm 4 người chết và 1 người bị thương.

  Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có báo cáo và cho biết, trong ngày 31/8, cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 16 người, bị thương 20 người. Toàn bộ các vụ tai nạn này đều xảy ra trên đường bộ.

  Như vậy so với ngày hôm qua (30/8), ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm 3 vụ, giảm 4 người chết và 1 người bị thương. Trong ngày hôm qua và hôm nay, người dân vẫn tiếp tục rời thành phố về quê khiến lượng hành khách tại các bến xe, nhà ga tăng.

  Một vụ tai nạn giao thông làm 3 người bị thương.

  Báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng cho biết, tại thành phố Hồ Chí Minh, theo ghi nhận từ sáng sớm, tại cổng ra của bến xe Miền Đông liên tục có các xe xuất bến. Còn tại các quầy vé, tập trung đông đảo vẫn là các quầy mua vé đi các tỉnh gần như Phan Thiết, Vũng Tàu, Bình Phước…

  Điều đáng mừng là người dân đến mua và có vé đi ngay chứ không phải chờ đợi lâu. Các dãy nhà chờ của bến xe vẫn còn rất nhiều chỗ trống. Tình hình an ninh, trật tự trước và trong bến xe được đảm bảo khi lực lượng bảo vệ luôn túc trực để hướng dẫn khách.

  Còn tại bến xe Miền Tây, lượng khách đến mua vé cũng tăng ít so với ngày thường do nhiều người đã đăng ký vé trước kỳ nghỉ lễ. Tình hình an ninh, trật tự, công tác phục vụ hành khách ở đây khá ổn định.

  Tại Hà Nội, bến xe Giáp Bát lượng người vào bến xe để trở về quê đã khá đông nhưng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía lực lượng chức năng luôn túc trực tại hai cửa ra vào và trước cửa bến xe nên tình hình an ninh trật tự, giao thông trong và ngoài bến xe luôn được đảm bảo an toàn, thông suốt.

  Trên dọc tuyến đường Giải Phóng, điểm nóng nhất là ngã ba Giải Phóng - Kim Đồng trong suốt khung giờ buổi sáng cũng không xảy ra ùn tắc giao thông do tại đây luôn có từ 4 đến 5 chiến sỹ cảnh sát giao thông Đội 14, Phòng cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội ứng trực điều tiết giao.

  Ngoài lực lượng trực tiếp điều tiết giao thông tại các ngã ba trọng điểm, lực lượng cảnh sát giao thông Đội 14 cũng có hai chiếc xe ô tô liên tục tuần tra dọc tuyến đường Giải Phóng để kịp thời xử phạt các xe vi phạm. Đến 11h trưa, đội đã xử phạt gần 10 trường hợp vi phạm, trong đó chủ yếu là lỗi chở quá số người và đón trả khách không đúng nơi quy định.

  Trong suốt khung giờ buổi sáng, ghi nhận không có điểm ùn tắc giao thông nào trên đường Giải Phóng, tuy nhiên một số vụ va chạm trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng đã làm ảnh hưởng nhiều đến giao thông.

  Cũng trong ngày hôm nay, lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 8.010 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; tạm giữ 50 xe ô tô, 815 xe mô tô, phạt tiền, nộp kho bạc Nhà nước hơn 4 tỷ 800 triệu đồng./.

  VOV