Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nghệ An: 5 người bị ngạt trong phòng hát karaoke

  Chiều 9/1, năm nạn nhân bất tỉnh trong phòng hát karaoke ở xã Cát Văn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) vẫn đang được điều trị, chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

  Danh tính năm người được xác định là Nguyễn Thanh Tùng (24 tuổi), Nguyễn Thế Nga (29 tuổi), Cao Ngọc Hà (40 tuổi), Trần Văn Cường (25 tuổi) và Hoàng Đình Hạnh (23 tuổi), đều ngụ tại xã Cát Văn, huyện Thanh Chương (Nghệ An). Trong đó, Hà là con trai chủ quán.

  Bác sĩ Vũ Ngọc Lân, trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, cho biết khoảng 20g tối 8/1, bệnh viện tiếp nhận năm nạn nhân trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp từ Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương.

  Kết quả nội soi cho thấy bệnh nhân Hạnh bị thức ăn tràn vào phổi, diễn biến nặng hiện đang phải thở máy oxy.

  “Bốn bệnh nhân khác tuy không còn phải thở máy nhưng vẫn chưa tỉnh táo. Kết quả xét nghiệm bước đầu có ba bệnh nhân dương tính với ma túy. Theo nhận định, các bệnh nhân bị ngạt khí trong phòng kín quá lâu dẫn đến suy hô hấp”, bác sĩ Lân nói.

  Nạn nhân Hoàng Đình Hạnh đang phải thở máy chiều 9/1 - Ảnh: Doãn Hòa (TTO).

  Theo người nhà nạn nhân, tối 7/1, nhóm 6 người này rủ nhau đến quán karaoke của ông Cao Đình Hóa (xóm 7, xã Cát Văn, huyện Thanh Chương) để hát karaoke. Do quán mất điện nên chủ quán cho chạy máy phát điện đặt ngoài phòng hát.

  Trưa 8/1, thấy nhóm thanh niên vào phòng đã lâu mà không nghe hát, ông Hóa mở cửa thì thấy bị khóa bên trong. Khi mọi người phá khóa thì thấy cả sáu đều bất tỉnh liền đưa đi cấp cứu. Hoàng Đình Hưng (40 tuổi) được xác định đã tử vong trước đó.

  Nghi vấn bước đầu, nhóm người này sử dụng ma túy đá trong phòng hát karaoke.

  Chiều 9/1, thượng tá Lương Thế Lộc, trưởng công an huyện Thanh Chương, cho biết vẫn đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra nguyên nhân vụ việc.

  Tuổi Trẻ