028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Nghi án cha cho 3 con uống sữa pha thuốc trừ sâu tự tử

Rạng sáng 9/1, khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ tiếp nhận 3 trường hợp trẻ em ngộ độc thuốc trừ sâu. Bước đầu, các bác sĩ cho biết các em bị ngộ độc nặng do uống sữa có pha thuốc trừ sâu.

Bác sĩ Trần Văn Dễ - giám đốc bệnh viện - cho biết ba trường hợp bệnh viện cấp cứu lúc 1h sáng nay là ba anh em trong một gia đình gồm L.N.T.A. (10 tuổi), L.N.Q.T. (7 tuổi), L.N.T.N. (5 tuổi).

Cả ba đều bị ngộ độc thuốc sâu dạng photpho hữu cơ thuộc nhóm Furadan nặng. 

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cấp cứu các bệnh nhi bị ngộ độc thuốc trừ sâu (Ảnh: T.LŨY)

Trước đó, các bệnh nhi đã được súc rửa dạ dày tại Bệnh viện huyện Long Mỹ (Hậu Giang). Lúc tiếp nhận, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ ghi nhận tình trạng run cơ, đồng tử co nhỏ, mùi thuốc sâu còn nồng nặc… 

Xét nghiệm ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị giảm hồng cầu ½, tiên lượng ngộ độc nặng. Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành đặt sonde rửa lần hai, bơm thuốc giải độc, than hoạt tính liên tục.

Theo bác sĩ Dễ, cả ba bệnh nhi ngộ độc ở mức độ tương đương nhau, đây là dạng ngộ độc thuốc sâu gây tổn thương thần kinh. Hiện chưa đánh giá được mức độ thương tổn các cơ quan khác trong cơ thể, nhưng thông thường di chứng của các tổn thương hệ thần kinh này rất lớn. 

Bước đầu, các bác sĩ cho biết đây là trường hợp ngộ độc do người trong gia đình cho 3 bé uống sữa có pha thuốc trừ sâu.

Tiếp xúc phóng viên Tuổi Trẻ, chị N.T.K.L. (ở xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang - mẹ các bé) nói trong nước mắt: "Mấy tháng nay tôi đi buôn bán ở TPHCM để kiếm tiền nuôi 4 đứa con, nhưng chồng tôi không cho đi, ảnh kêu ở nhà lo cho con".

"Chiều tối hôm qua tôi về quê rước con gái lớn 13 tuổi đi theo vì nó nói để ở nhà là nó bỏ nhà đi. Lên đến TPHCM thì chồng tôi điện thoại kêu về, tôi nói anh ráng lo cho con đến Tết rồi em về. Ảnh nói không về là ảnh cho mấy cha con đi chung luôn, sau đó cúp máy. Tôi nghĩ không có chuyện gì nên thôi không gọi nữa", chị L. kể.

"Đến khuya, tôi nghe mẹ gọi lên báo ảnh cho mấy đứa nhỏ uống sữa có thuốc sâu, rồi ảnh cũng uống luôn, đi cấp cứu hết rồi nên tức tốc chạy về. Giờ tôi cũng không biết làm sao" - chị rớt nước mắt nhìn 3 đứa con nói.

Được biết, cha các bé là anh L.H.S. (37 tuổi) cũng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, tình trạng ngộ độc nhẹ hơn và đang được điều trị tại khoa nội tiêu hóa.