028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin nóng trong ngày

Người dân đổ về sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, cầu Rạch Miễu 'thất thủ'

Từ khoảng 15 giờ ngày 1.1.2019, giao thông qua cầu Rạch Miễu ùn tắc nghiêm trọng.

Theo ghi nhận, từ khoảng 16 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh Bến Tre bắt đầu điều tiết bằng cách chặn tạm thời lượng ô tô, xe cơ giới ngay tại nút giao thông lên cầu Rạch Miễu (từ hướng tỉnh Bến Tre qua Tiền Giang) để hàng trăm ngàn xe gắn máy từ các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre di chuyển qua cầu Rạch Miễu.

Mỗi đợt chặn dòng điều tiết giao thông kéo dài khoảng 15 phút khiến cho lượng ô tô, xe cơ giới kẹt cứng, kéo dài khoảng 5 km từ khu vực cầu Ba Lai (H.Châu Thành, Bến Tre) đến cầu Rạch Miễu. Tình hình này khiến khu vực Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu bị động hoàn toàn. Trước và sau trạm có hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau xếp hàng và di chuyển rất chậm. 

Các nút thắt "cổ chai" như cầu Rạch Chuối, cầu Ba Lai tiếp tục trở thành những điểm kẹt xe kinh hoàng trên QL60 trong các dịp lễ, tết 

Tuy lực lượng chức năng đã chủ động điều tiết tại các ngã đường hướng vào QL60 như ngã tư An Khanh (H.Châu Thành), vòng xuyến Tân Thành, Bình Nguyên (TP.Bến Tre)… nhưng vẫn không giảm tải được lượng xe máy đổ ra QL60, hướng lên cầu Rạch Miễu.

Trên QL60, tình trạng ùn ứ càng lúc càng nghiêm trọng hơn, đặc biệt tại các “nút thắt cổ chai” như cầu Rạch Chuối, cầu Ba Lai…

Một cơn mưa nhỏ bất ngờ xuất hiện vào khoảng 16 giờ làm cho mặt đường trơn trượt khiến các phương tiện càng khó khăn trong di chuyển. Càng về tối, tình hình giao thông tại khu vực này càng trở nên hỗn loạn hơn. 

Ông Hà Ngọc Nam, Phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, cho biết nếu có xả trạm thì tình hình cũng không thể cải thiện được. Đồng thời tiếp tục duy trì thu phí 3 làn cho mỗi chiều giao thông như bình thường chứ không “trưng dụng” các làn của chiều ngược lại vì như thế sẽ dễ khiến cho việc di chuyển của các phương tiện rất khó kiểm soát.

Vẫn theo ông Nam, để giao thông qua đây được thuận lợi hơn, ngoài 2 xe cứu hộ để xử lý tai nạn giao thông trên cầu (tại nút giao thông cồn Thới Sơn), đã bố trí thêm một xe tại khu vực Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu. Ngoài ra, BOT cầu Rạch Miễu cũng đã chủ động tập kết cát tại các phuy trên cầu dây văng và nút giao với xã Thới Sơn để xử lý vết dầu tràn ra mặt đường nếu xảy ra tai nạn.

Hàng trăm ngàn phương tiện xe gắn máy đã đổ về cầu Rạch Miễu tính từ trưa nay

Lực lượng chức năng 2 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và BOT Cầu Rạch Miễu đã khẩn trương điều tiết giao thông để các phương tiện di chuyển qua cầu Rạch Miễu được thuận lợi hơn.