028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Nha Trang mưa lớn, nhiều nơi bị ngập

Sáng 25-11, tại TP Nha Trang có mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập trở lại. Cụ thể tuyến đường 23-10, tuyến đường 2-4... bị ngập sâu, xe cộ đi lại rất khó khăn.

Tại xã Phước Đồng, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Tiến Luật cho biết do ảnh hưởng mưa lớn của bão số 9, ở xã có nơi ngập sâu 0,5-0,7m. Một số đoạn đường xe cộ không thể lưu thông.

"Chúng tôi đã triển khai lập chốt chặn, không cho người dân qua lại ở các điểm nguy hiểm, xung yếu. Người dân cũng được sơ tán an toàn từ những ngày trước và hiện đang tránh trú tại những nơi an toàn với lương thực, thực phẩm đầy đủ", ông Luật thông tin.

11h ngày 25-11, ông Nguyễn Sỹ Khánh - phó chủ tịch UBD TP Nha Trang cho biết tính đến thời điểm hiện tại TP Nha Trang chưa ghi nhận thiệt hại nào về người.

"Chúng tôi vẫn bố trí lực lượng tại điểm xung yếu, các đập tràn để đảm bảo cho người dân trong suốt thời gian ảnh hưởng của bão số 9", ông Khánh cho hay. "Tại điểm ngập lụt đường Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, TP đã bố trí các lực lượng cứu hộ, giao thông để đám bảo an toàn cho người và tài sản khi qua lại những nơi này".

Tại TP Cam Ranh, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó chủ tịch TP cho biết mưa lớn đã làm một số nơi trên địa bàn bị ngập cục bộ như tại thôn Hiệp Thanh, xã Cam Thịnh Đông, thôn Nước Ngọt, xã Cam Lập...

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Trung Bộ (bản tin vào 2h30 sáng 25-11) thì trong 8 giờ qua, ở phía nam tỉnh Khánh Hòa đã có mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa cụ thể: Cam Thịnh Đông 120mm, Ba Ngòi 96mm, Cam Ranh 104mm.

Do ảnh hưởng rìa Tây Bắc hoàn lưu bão số 9, kết hợp với không khí lạnh tăng cường, nên 6 giờ tới trên khu vực tỉnh Khánh Hòa tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 80-120mm, có nơi cao hơn.

Vì vậy mưa lớn xảy ra nguy cơ lũ quét, lũ ống, sạt lở đất ở sườn núi, ngập úng ở vùng trũng thấp trên địa bàn các huyện Vạn Ninh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn và TP Nha Trang, nhất là các khu vực vừa xảy ra trượt lở đất trong cơn bão số 8 và vùng lân cận QL1A đoạn qua xã Vĩnh Phương, đèo Rù Rì...; QL 27C - đèo Khánh Lê (Nha Trang - Đà Lạt) là rất cao

Hàng trăm ngôi nhà gần quốc lộ 1 bị ngập nước

Trận mưa rất lớn tối 24-11 khiến nhiều ngôi nhà tại TP Cam Ranh bị ngập. Trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh, nhiều dải phân cách cứng bị nước xô lệch, bùn đất tràn khắp nơi.

Anh Huỳnh Văn Sơn, thôn Hòa Sơn, Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh, Khánh Hoà cho hay mưa từ đêm đến sáng khiến hàng trăm ngôi nhà ngập nước ngang đầu gối người lớn. "Bắt đầu từ rạng sáng mưa to hơn và nước dâng càng cao. Hiện nay nước đã rút được một chút nhưng nếu mưa nữa chúng tôi lo nước sẽ càng dâng cao", anh Sơn lo lắng.

Theo lãnh đạo TP Cam Ranh, mưa lớn khiến nhiều địa phương bị ngập sâu trong nước và rút rất chậm. Các địa phương bị ngập nặng gồm xã Cam Thịnh Đông, phường Cam Nghĩa. Địa phương đã đề nghị quân đội dùng canô để sơ tán người dân ở vị trí nguy hiểm đến nơi an toàn và lên phương án ứng phó trong những ngày mưa sắp tới.

Đoạn đường trước trường chính trị, đường Nguyễn Tất Thành,

Đoạn đường trước trường chính trị, đường Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang bị ngập nặng - Ảnh: THANH TRÚC

Ngập trên đại lộ Nguyễn Tất Thành,

Ngập trên đại lộ Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang - Ảnh: T.THỊNH

Ngập nặng trên đường 2-4, TP Nha Trang

Ngập nặng trên đường 2-4, TP Nha Trang sáng 25-11 - Ảnh: THÁI THỊNH

Vất vả đi qua đoạn đường Nguyễn Tất Thành

Vất vả đi qua đoạn đường Nguyễn Tất Thành bị ngập - Ảnh: THANH TRÚC

Đoạn đường Nguyễn Tất Thành đoạn qua trường chính trị

Đoạn đường Nguyễn Tất Thành đoạn qua trường chính trị đã được chốt chặn cấm xe lưu thông - Ảnh: THANH TRÚC