Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nhiệt độ tăng 3-4 độ vào cuối tuần này

  (VOH) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh tăng cường xuống Bắc Bộ gây mưa, dông rải rác về đêm và sáng, đã giúp chấm dứt hoàn toàn nắng nóng. Tuy nhiên, vào ngày 14/5, những cơn mưa dông chỉ còn xảy ra cục bộ, trời giảm mây, mưa và bừng nắng mạnh trở lại.

  Vào cuối tuần mức nhiệt trong ngày sẽ tăng lên từ 3-4 độ, một số nơi vùng núi sẽ xuất hiện nắng nóng cục bộ.

  Tại các tỉnh thành miền Nam, trong 24 giờ tới đây, trường phân kì gió trên cao sẽ có xu hướng hoạt động mạnh trở lại. Do đó, trời sẽ giảm mây và tăng cường độ nắng, thời gian nắng cũng sẽ kéo dài hơn, nâng nhiệt độ trong ngày lên mức 34-37 độ. Thời tiết khá oi bức và khó chịu. Về chiều tối, những nhiễu động gây mưa sẽ suy giảm, mưa chỉ xảy ra cục bộ tại các tỉnh phía Bắc miền Đông Nam bộ, dọc biên giới Tây Nam và một vài nơi ven biển miền Tây. Các địa phương này cần đề phòng sét đánh, tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh có thể xuất hiện kèm theo trong cơn dông.

  Ảnh minh họa - Nguồn: Eva.

  Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, hôm qua, tại địa phương này đã xảy ra lốc xoáy ở 6 xã thuộc huyện Đức Thọ gây thiệt hại 295 ha lúa, 33 ha bắp và 1 cột ăng ten truyền thanh xã. Ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

  Minh Tâm