Nhiều cơ quan, đơn vị quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ phía Bắc

Hôm nay (8/8), nhiều cơ quan, đơn vị đã quyên góp, ủng hộ, chung tay chia sẻ khó khăn với người dân các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do trận mưa lũ lịch sử.

Chiều nay, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng tập thể cán bộ, công chức, người lao động Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ủng hộ ít nhất mỗi người một ngày lương để gửi tới đồng bào vũng lũ.

Công đoàn Ban Dân vận Trung ương cũng chia sẻ với người dân bị thiệt hại bằng việc mỗi người góp ít nhất một ngày lương để giúp bà con vùng thiên tai sớm ổn định lại cuộc sống.

Phát huy truyền thống nghĩa tình, Ban Kinh tế Trung ương đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đóng góp tối thiểu mỗi người một ngày lương góp phần hỗ trợ người dân 4 tỉnh Tây Bắc khắc phục hậu quả mưa lũ.

Văn phòng Chính phủ quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Trong ngày hôm nay, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận 400 triệu đồng do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các Phó Thủ tướng và các cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Chính phủ quyên góp một ngày lương ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ. Toàn bộ số tiền tiếp nhận từ Văn phòng Chính phủ và tiền quyên góp của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ được phân bổ tới các địa phương để kịp thời hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Cũng trong ngày hôm nay, Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cũng đã tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào 4 tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ. Trong đó Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã quyên góp được hơn 12 tỷ 250 triệu đồng.

Trước những khó khăn, thiệt hại nặng nề của người dân bị thiệt hại do mưa lũ, hôm nay, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức quyên góp được 1,8 tỷ đồng để hỗ trợ các tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Sơn La khắc phục hậu quả của thiên tai.

VTV