028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Những gương sáng Đảng viên trẻ

(VOH) - Nếu như trong thời kỳ chiến tranh, những Đảng viên luôn tiên phong trên mặt trận và luôn đặt lợi ích của Tổ quốc lên trên tất cả; thì ngày nay, trong  thời bình, những Đảng viên, đặc biệt là những đảng viên trẻ, vẫn tiếp tục là những người gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, chuyên môn, không ngừng đóng góp công sức cho sự phồn vinh của đất nước, sự yên bình của xã hội.

Đến thăm chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt, một Đảng viên trẻ tiêu biểu trong Chi bộ Xây dựng lực lượng khu Công nghiệp Vĩnh Lộc vào những ngày cận Tết, dù phải tất bật, hối hả trong công việc nhưng không làm mất đi vẻ ân cần, hòa nhã của chị trong giao tiếp với các đồng nghiệp.

Chuẩn xác và đúng giờ là những cụm từ mà lãnh đạo và anh em công nhân nhận xét về chị. Hơn 10 năm gắn bó với Công ty Cổ phần quạt Việt Nam, chị luôn giữ tác phong tốt, gương mẫu về giờ giấc làm việc. Chị quan niệm: “Hết việc chứ không hết giờ”; vì vậy, mọi công tác đều được tiến hành trôi chảy, khoa học theo đúng trình tự kế hoạch lập ra.

Chị phụ trách công tác điều xe, vì vậy rất cần sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng của các tài xế trên từng tuyến đường cũng như sự linh hoạt, nhạy bén của người điều hành để các chuyến xe đến và đi đúng lúc, đúng chỗ. Chị Nguyệt luôn cố gắng hết sức để luân chuyển hợp lý, tiết kiệm sức lực cho anh em lái xe và tiết kiệm nhiên liệu cho công ty.

Đã từng là một công nhân trực tiếp làm việc tại xưởng sản xuất, với vai trò là cán bộ công đoàn, chị Nguyệt cùng Ban Chấp hành công đoàn cơ sở luôn quan tâm lắng nghe, tìm hiểu tâm tư tình cảm, những khó khăn của công nhân để đề xuất Ban giám đốc có những giải pháp nhằm cải thiện đời sống cho công nhân.

Với những nỗ lực trong công tác, sự chuyên cần, ham học hỏi, và những thành tích nổi bật đạt được, tháng 9/2012, chị Nguyệt vinh dự trở thành Đảng viên đầu tiên trong Công ty Cổ Phần quạt Việt Nam.

Đó là niềm tự hào lớn lao của bản thân chị và của cả gia đình, bởi cha và anh trai chị cũng đã là những Đảng viên nhiều năm. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp ấy của gia đình, chị Nguyệt tự hứa sẽ gương mẫu, tận tụy hơn trong công việc, để xứng đáng là một đảng viên trẻ tiên phong, góp sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt chia sẻ:

Còn anh Nguyễn Long An, công nhân của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Sản xuất và Thương mại Phạm Thu thì lại là một hình mẫu của một đoàn viên công đoàn năng động, nhiệt tình, trẻ tuổi và tâm huyết với công việc. Ở anh có đầy đủ tố chất của một Đảng viên thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thời gian làm việc tại Công ty Phạm Thu chỉ khoảng hơn 3 năm, nhưng anh An đã được công nhân tín nhiệm bầu là phó Chủ tịch Công đoàn, đồng thời là một Bí thư chi đoàn năng nổ. Ngành nghề của công ty là sản xuất bao bì carton nên sự ngăn nắp, trật tự được đánh giá cao và anh luôn thực hiện gương mẫu công tác này để hạn chế phế phẩm, tiết kiệm nguyên vật liệu, chi phí sản xuất.

Còn trong công tác nhân sự, anh lưu trữ hồ sơ của anh em công nhân một cách có tổ chức, khoa học, nhờ vậy những quyền lợi như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của anh em đều rất đảm bảo. Đầu năm 2013, tiền ăn giữa ca của anh chị em được anh đề xuất tăng từ 15.000 đồng lên 20.000 đồng với sự đồng thuận của Ban giám đốc Công ty.

Vinh dự trở thành Đảng viên từ tháng 4/2013, anh càng ý thức không ngừng học tập nâng cao kiến thức lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ để càng xứng đáng là người tiên phong. Ngày 04/5/2013, anh được nhận giấy khen vì “Đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng,tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”, tháng 7/2013 anh đạt giải nhì về “Hội thi tìm hiểu về Bộ luật Lao động, luật Công đoàn” do Công đoàn huyện Hóc môn tổ chức. Tháng 8/2013 anh tiếp tục đoạt giải nhì hội thi tìm hiểu với chủ đề: “Chủ tịch Tôn Đức Thắng, một nhân cách lớn”.

 Anh An cho biết sẽ còn phải phấn đấu rất nhiều để xứng đáng là người Đảng viên vừa có năng lực công tác tốt, vừa có phẩm chất chính trị sâu sắc để góp phần làm tốt công tác xây dựng Đảng trong Công ty.


Ngày 21/3/2013, bác sĩ Trần Thống Nhất, trưởng khoa Nhi, Bệnh viện quận 2 vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là kết quả của một quá trình nỗ lực phấn đấu liên tục của bác sĩ từ khi về nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện quận 2 vào năm 2000.

Bằng nghiệp vụ chuyên môn vững vàng cùng với tinh thần trách nhiệm cao, luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi công tác, đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng để nâng cao trình độ đã giúp anh khẳng định được vị trí của mình - đó là sự tin yêu của gia đình bệnh nhân, đồng nghiệp và của ban lãnh đạo. Anh đã theo học hệ Bác sĩ chuyên khoa 1, chuyên khoa 2… để nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu xây dựng Bệnh viện quận 2 là đơn vị đầu tiên thực hiện việc thành lập khoa Nhi vệ tinh của bệnh viện Nhi Đồng 2 theo chủ trương của ngành Y tế thành phố, góp phần giảm áp lực quá tải cho các bệnh viện nhi tuyến trên.

Việc trở thành khoa Nhi vệ tinh của bệnh viện Nhi Đồng 2 thực sự làm cho trách nhiệm của tập thể y, bác sĩ khoa Nhi và nhất là của “người đứng mũi chịu sào” càng thêm nặng nề. Chính vì vậy, anh luôn quan tâm làm sao đáp ứng được đầy đủ chức năng của một khoa Nhi để công tác khám và chữa trị được tiến hành một cách tốt nhất. Và anh đã cho ra đời sáng kiến “Bàn cấp cứu nhi di động”, sáng kiến này được áp dụng mang lại hiệu quả thiết thực tại đơn vị.

Với những cống hiến xuất sắc của mình, bác sĩ Trần Thống Nhất đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Sở Y tế, Thành đoàn TP.HCM và của Bệnh viện quận 2. Bác sĩ Trần Thống Nhất bộc bạch:

Những gương sáng mà chúng tôi vừa đề cập đã khắc họa được tinh thần cống hiến, sự nỗ lực gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, chuyên môn của những đảng viên trẻ thế hệ hôm nay. Tất cả những gì mà họ đã và đang làm đều là vì sự vững mạnh của tổ chức Đảng, vì lợi ích cho xã hội, vì sự phát triển của đất nước.
Mỹ Trang