Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nỗ lực tìm kiếm thuyền viên Saigon Queen mất tích

  Tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, Ủy ban Quốc gia về tìm kiếm cứu nạn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tìm kiếm cứu nạn Sri Lanka, Ấn Độ, lực lượng tuần duyên Mỹ nỗ lực tìm kiếm 04 thuyền viên tàu Saigon Queen hiện đang mất tích.

  Vị trí cuối cùng của tàu Saigon Queen trước khi mất liên lạc.(Nguồn: Exactearth).
  Tính đến 17h ngày 31/10, 18 người trong tổng số 22 thuyền viên tàu Saigon Queen đã được tàu Pacific Skipper (mang cờ Cộng hòa Síp) cứu vớt thành công và dự kiến đưa về đến cảng Mongla (Bangladesh) ngày 03/11 tới.

  Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đang làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng sở tại nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thuyền viên lên bờ đồng thời làm các thủ tục cần thiết đưa các thuyền viên sớm về nước.


  Trước đó, ngày 30/10, ngay sau khi nhận được thông báo của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn về tàu Saigon Queen (thuộc Công ty Cổ phần vận tải biển Sài Gòn) cùng 22 thuyền viên Việt Nam gặp nạn tại vùng biển Sri Lanka, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gửi công hàm tới Đại sứ quán Sri Lanka tại Hà Nội đề nghị phía Sri Lanka huy động mọi phương tiện sẵn có để tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn đối với các thuyền viên Việt Nam.


  Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka cũng hết sức khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tìm mọi biện pháp cứu giúp các thuyền viên bị nạn đồng thời tìm kiếm các thuyền viên mất tích./.

  Theo TTXVN