028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Nội, ngoại nói gì về bé trai bị bạo hành chấn thương sọ não?

Bé trai nghi bị bạo hành đến chấn thương sọ não ở Hà Nội hiện đã gần 1 tuổi nhưng gia đình hai bên nội, ngoại cho tới nay mới biết về sự hiện diện của cháu trên đời.

Chiều 7/8 chia sẻ với báo giới về tình trạng sức khoẻ bé Trần Tiến A. (gần tròn 12 tháng tuổi, ở Hà Nội), bé trai nghi bị bạo hành đến chấn thương sọ não, PGS-TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết bé A. nhập Bệnh viện Nhi Trung ương vào ngày 4/8 trong tình trạng chẩn đoán chấn thương sọ não. 

Sau đó, cháu bị co giật, tri giác lơ mơ và qua chụp CT sọ não lại phát hiện có xuất huyết não. Sau 3 ngày điều trị, tiên lượng gần của cháu bé ổn định, các chức năng sống về hô hấp, tuần hoàn bình thường, các tổn thương da có xu hướng giảm, các vết mờ hơn tuy nhiên cháu sẽ tiếp tục được theo dõi và chăm sóc về chuyên khoa thần kinh.

Tại buổi gặp mặt báo chí chiều 7/8 cũng có mặt gia đình hai bên nội ngoại của cháu A. 

Bà Hoàng Thị N., bà ngoại của Trần Tiến A., cảm ơn các bác sĩ BV Nhi trung ương. Xúc động khi nhận được cháu, bà N. cho biết hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, hai vợ chồng già với 3 cháu nhỏ. Kinh phí hoàn cảnh gia đình cũng eo hẹp nên trăm sự nhờ các y bác sĩ chăm sóc cho cháu. Bà N. cũng mong muốn, cơ quan điều tra sớm tìm ra người đã bạo hành cháu bà và mong muốn pháp luật trừng trị thích đáng người đã bạo hành cháu bé.

Được biết, vợ chồng bà N. đều không biết con gái mình sinh cháu bé này, chỉ khi cơ quan công an thông báo thì gia đình mới biết.

Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ về sức khoẻ cháu bé

Cũng có mặt tại BV, bà Nguyễn Kim A. (bà nội cháu A.) cho biết: "Tính cả cháu A. thì con dâu tôi có 5 người con, hiện 3 cháu đang ở với gia đình ngoại, một cháu đang ở nhà nội. Còn cháu A. tôi vẫn chưa biết có phải cháu nội của mình thật không. Nếu thử ADN đúng là cháu tôi, tôi sẵn sàng nhận về nuôi"- bà Kim A. nói. Theo bà Kim A., lý do bà nghi ngờ là vì, con trai bà đi tù (vì đánh nhau) từ năm 2015, nhưng cháu Tiến A. hiện giờ chưa được 1 tuổi (đến ngày 23/8 này mới tròn 1 tuổi).

PGS-TS Trần Minh Điển cho biết thời điểm nhập viện cháu bé có các dấu hiệu của thần kinh, lơ mơ. Xét nghiệm các chức năng phổi, siêu âm ổ bụng, xương, chân tay, lồng ngực đều bình thường nhưng khi chụp CT sọ não có xuất huyết não, màng não vùng đỉnh bên phải.

Các dấu hiệu bầm tím ở chân tay, trán có vết xước, bộ phận sinh dục có vết bầm tím. Các bác sĩ chẩn đoán chấn thương sọ não vùng mềm da và dưới da. Bệnh nhi được điều trị bằng an thần, giảm đau, dinh dưỡng, truyền dịch theo dõi diễn biến thần kinh.

Theo ông Điển trước những biểu hiện tổn thương nghi ngờ cháu bé bị bạo hành, BV đã báo các cơ quan công an. Về kinh phí điều trị cho cháu bé, ông Điển cho biết BV sẽ liên hệ với hệ thống bảo hiểm và phía BV sẽ hỗ trợ viện phí cho cháu trong thời gian điều trị.

Khi xác định thân nhân, bác sĩ đã giải thích cho người nhà của cháu. Người nhà của cháu sẽ hỗ trợ với bệnh viện để cháu được chăm sóc tốt hơn.