028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Nữ sinh lớp 7 bất ngờ sinh con

Đến khi bé gái 13 tuổi, một nữ sinh lớp 7 ở huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá), đau bụng chuyển dạ, được đưa tới bệnh viện, gia đình mới biết con có bầu.

Ngày 12/4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã lấy mẫu giám định ADN của bé gái sơ sinh và một thanh niên tình nghi nhằm xác định thủ phạm xâm hại bé gái 13 tuổi khiến nữ sinh lớp 7 có thai ngoài ý muốn.

Gia đình cháu V. thuộc diện hộ nghèo của xã, kinh tế chủ yếu dựa vào nương rẫy và làm thuê mướn, rất khó khăn

Ngồi thất thần trong căn nhà sàn trống tuềnh nằm cạnh chân núi ở một xã thuộc huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hoá), bà P.T.L. (40 tuổi) cho hay sự việc xảy ra khiến gia đình chưa hết bàng hoàng.

Theo bà L., sáng ngày 4/4 vừa qua, con gái bà là bé V. (13 tuổi) kêu đau bụng, nghĩ con chỉ đau bụng thường nên sau khi xoa dầu, vợ chồng chị lên đồi cắt cỏ cho trâu bò. Nhưng đến giữa buổi, V. lên cơn đau dữ dội nên được một người họ hàng đưa đến Bệnh viện Ngọc Lặc cấp cứu.

Tại đây, bác sĩ siêu âm phát hiện một thai nhi lớn trong bụng V., đã đến kì sinh nở. Sau đó, V. sinh một bé gái nặng 2,8 kg theo phương pháp sinh thường.

“Nghe bác sĩ thông báo con có mang, tôi như sét đánh ngang tai, ngất xỉu tại chỗ”- bà L. kể và cho hay từ sau Tết nguyên đán, V. vẫn đi học song thất thường, bữa đi bữa nghỉ. “Vì mùa đông nên nó lúc nào cũng mặc áo ấm đồng phục, tôi có thấy bụng cháu to hơn bình thường nhưng chỉ nghĩ nó béo hoặc bị bệnh, gia đình cũng dự định đưa V. đi khám kiểm tra sức khoẻ nhưng chưa thực hiện”- bà L. cho hay.

Sau gần 1 tuần nằm viện, hai mẹ con bé V. đã xuất viện, sức khoẻ ổn định. Bé gái mới sinh đã được làm thủ tục cho một gia đình cùng địa phương nhận làm con nuôi.

Được người thân động viên, V. khai bị một thanh niên sống cạnh nhà ở cùng làng hãm hại. Ban đầu người này thừa nhận nhưng sau đó rũ bỏ trách nhiệm. “Rất đau lòng nhưng chúng tôi mong cơ quan pháp luật vào cuộc làm rõ kẻ hại đời con gái…”- bà L. nói.

Ông Ng.V.L., Chủ tịch UBND xã bé V. sinh sống, cho hay những ngày qua, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể thường xuyên đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình bé V.. Theo ông L., gia đình chị L. thuộc diện hộ nghèo của xã, kinh tế chủ yếu dựa vào nương rẫy và làm thuê mướn, rất khó khăn.

Hiệu trưởng Trường THCS nơi bé V. học tập cho biết em V. là nữ sinh lớp 7, có học lực trung bình. “Từ đầu năm nay, V. có biểu hiện sao nhãng việc học, có hôm đang tập văn nghệ ở trường, em bị tụt huyết áp, các cô phải mua sữa cho uống…”- nữ hiệu trưởng nói và cho hay thầy cô và bạn bè đều bất ngờ vì sự việc xảy ra với nữ sinh.