028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Ông Đoàn Ngọc Hải dẹp bãi xe, Đường Sách TPHCM kêu cứu

Ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường Sách TPHCM, tối 13/8 đã gửi văn bản đến báo chí để kêu cứu về việc ông Đoàn Ngọc Hải đã lệnh cho hai bãi giữ xe hai đầu đường Nguyễn Văn Bình không giữ xe cho người dân vào đường sách.

Trong đơn gửi báo chí, ông Lê Hoàng trình bày như sau:

1/ Theo Kế hoạch số 6156/KH-UBTP về "Kế hoạch thực hiện Đường sách TPHCM trên đường Nguyễn Văn Bình" do ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, ký ban hành ngày 10/10/2015, tại điểm V. phân công thực hiện: "UBND quận 1 có trách nhiệm di chuyển bãi giữ xe trên đường Nguyễn Văn Bình (vỉa hè phía sau UBND quận 1) đến địa điểm mới, bảo đảm thuận lợi cho người dân đến trụ sở UBND quận 1 liên hệ giải quyết công việc và nhân dân, du khách đến Đường sách".

Văn bản do ông Lê Hoàng cung cấp.

2/ Từ chiều hôm qua rất nhiều bạn đọc không gửi xe được để vào đường sách nên rất bức xúc, phản ảnh liên tục đến ban giám đốc Công ty Đường Sách. Việc xóa hai bãi giữ xe này sẽ rất ảnh hưởng, kéo lùi hoạt động của đường sách.

Theo đó, ông Hoàng cho rằng UBND quận 1 không thực hiện đúng tinh thần văn bản chỉ đạo của UBND TPHCM về hoạt động đường sách trên đường Nguyễn Văn Bình ban hành ngày 10/10/2015. 

Được biết sau khi có chỉ đạo của UBND TP, bãi giữ xe ở quận 1 được phép di dời ra đầu đường Công xã Pari và Hai Bà Trưng.

Ông Hoàng đề nghị UBND quận 1 cần có phương án để tiếp tục thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của UBND TPHCM để người dân vào đường sách thuận lợi nhất.

Hoạt động trên đường sách TPHCM luôn nhộn nhịp mỗi cuối tuần.

Trao đổi với PV Pháp Luật TPHCM sáng nay (14/8), ông Lê Hoàng đã bày tỏ ý kiến của mình về việc này:

“Theo quan sát của chúng tôi vào sáng nay, việc ngưng đột ngột hoạt động hai bãi giữ xe nói trên đã tạo bức xúc, phản ứng lớn với công chúng đến làm việc tại UBND quận 1, Bưu điện TPHCM và độc giả đến đường sách tham quan, mua sắm, uống cà phê… Họ phải chạy xe vòng vòng không biết gửi ở đâu cả. Chúng tôi cho rằng đây là việc gây ra bức xúc không cần thiết bởi hai bãi xe đã hoạt động ổn định hơn một năm rưỡi qua, bây giờ tự nhiên cấm hoạt động đột ngột như thế mà không có kế hoạch di dời, không báo trước gì cả.

Hai bãi xe nói trên hoạt động theo chỉ đạo của UBND TPHCM theo văn bản do ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã ký. Vậy chúng tôi muốn biết lý do nào ông Đoàn Ngọc Hải cấm hai bãi xe trên hoạt động và việc chấp hành chỉ đạo của UBND TPHCM ở trường hợp này là như thế nào? 

Tôi kiến nghị giữ nguyên hai bãi giữ xe nói trên để phục vụ nhu cầu của người dân đến làm việc tại UBND quận 1, Bưu điện TPHCM và người dân đến với đường sách TPHCM. Theo tôi, hai bãi giữ trên nép sát vào lề đường không gây cản trở giao thông”.

Được biết chiều 13/8, ông Đoàn Ngọc Hải đã xuống đường chỉ đạo kiểm tra giấy phép hai bãi giữ xe ở hai đầu đường sách TPHCM Nguyễn Văn Bình. Nhân viên hai bãi giữ xe nói trên không trình được giấy phép, ông Hải đã chỉ đạo lập biên bản xử phạt hai bãi giữ xe này và yêu cầu: "Đề nghị lực lượng đô thị dừng ngay hoạt động bãi xe từ 18 giờ hôm nay. Từ giờ không được nhận thêm xe vào gửi".