Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ôtô rơi xuống vực trong đêm, làm 12 người chết

  Vào lúc 19 giờ ngày 1/3, xe ôtô khách loại 16 chỗ, biển kiểm soát 82B-00096, do lái xe Hồ Hữu Bình (34 tuổi, trú tại Ngọc Hồi) điều khiển chạy tuyến Ngọc Hồi-Atưpư.

  Trên xe có 20 người gồm lái xe, phụ xe và 18 hành khách.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: vietbao.vn)

  Khi đi đến dốc đá, cách cửa khẩu Bờ Y 50km, chiếc xe khách đâm phải xe môtô (không biển kiểm soát) do 1 người có quốc tịch Lào điều khiển.

  Hậu quả là người đi xe môtô bị thương nặng, đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Atưpư (Lào).

  Xe ôtô 82B-00096 rơi xuống vực làm lái xe, phụ xe cùng 9 hành khách chết tại chỗ; một người khác chết trên đường đi cấp cứu; 8 người bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum và Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi cấp cứu.

  Theo anh Nguyễn Chương (trú tại Thừa Thiên Huế), đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Kon Tum, cho biết xe máy trên được cột trên mui, đến đoạn đường trên thì xe bị rớt. Khi tai nạn thì chiếc xe chạy đến khúc cua, ôtô khách đâm vào taluy dương bên đường, trước khi rớt xuống vực.

  Xe khách là loại 16 chỗ nhưng chở đến 20 người. Chủ xe là Phan Tấn Tường Vi (sinh năm 1985, trú tại tổ dân phố 7 thị trấn PleiKần, huyện Ngọc Hồi). Đây là xe trung chuyển đi từ các tỉnh đến huyện Ngọc Hồi để sang qua Lào.

  Sáng 2/3, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum, Nguyễn Hữu Hải đã đến thăm, động viên các nạn nhân của vụ tai nạn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

  Tỉnh Kon Tum cũng đã hỗ trợ gia đình có nạn nhân chết 3 triệu đồng và 2 triệu đồng cho người bị thương.

  Tỉnh Kon Tum cũng gửi công điện khẩn cho tỉnh Atưpư nhờ phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Công an Kon Tum nắm tình hình.

  Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.

  Theo TTXVN/Vietnam+