Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Ôtô xếp hàng dài cả cây số qua phà Cát Lái

  Đến 10g ngày 31-8, dòng ôtô đi phà Cát Lái (Q.2 - huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) xếp hàng nối dài gần 1km trên đường liên tỉnh 25 đoạn từ bến phà Cát Lái đến đầu cổng Tân Cảng Cát Lái.


  Dòng xe ùn ứ chờ xuống phà.

  Ông Trần Minh Thành - giám đốc Xí nghiệp phà Cát Lái - cho biết dự kiến trong ngày này có hơn 6.000 lượt xe ôtô đã qua phà, tăng khoảng 40% so với ngày thường. Nguyên nhân khiến lượng xe ôtô đi phà tăng vọt vì tuyến đường từ phà Cát Lái đến biển Vũng Tàu ngắn hơn khoảng 20km so với đi đường xa lộ Hà Nội - cầu Đồng Nai - quốc lộ 51. Hơn nữa, đi tuyến đường này xe ôtô tránh được cảnh kẹt xe ở nút giao thông ngã ba Vũng Tàu (tỉnh Đồng Nai) và tránh qua một trạm thu phí trên quốc lộ 51.   

  Cũng theo ông Trần Minh Thành, dự kiến trong ngày hôm nay có hơn 62.000 lượt khách qua phà Cát Lái, tăng hơn 20-25% so với dịp lễ năm trước.

  Trước tình hình lượng khách đi phà tăng cao, bến đã huy động 10 phà vào chở khách, trong đó có 7 phà có tải trọng 70-100 tấn và 3 phà có tải trọng 60 tấn. Bến phà cho biết đơn vị vẫn còn 2 phà 60 tấn dự phòng nếu lượng khách tiếp tục tăng.

  Trong khi đó, có khoảng 25.000 lượt khách đi phà Bình Khánh (huyện Nhà Bè, Cần Giờ), tăng khoảng 6.000 khách so với ngày thường. Do lượng khách đi chưa cao nên bến phà chỉ mới huy động 4 trong tổng số 8 phà vào chở khách.

  Ông Trịnh Phương Thái - giám đốc Xí nghịệp phà Bình Khánh - cho biết dự kiến ngày 1-9 lượng khách đi phà sẽ tăng cao vì các doanh nghiệp tư nhân và các khu công nghiệp cho công nhân nghỉ ngày cuối tuần và ngày lễ 2-9.

  Theo TTO