Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phạt 1 tỷ đồng 2 hãng taxi Vinasun và Saigontourist

  Thanh tra Giám sát Ngân hàng Nhà nước cho biết vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính một tỷ đồng đối với hai hãng taxi có hành vi niêm yết giá dịch vụ taxi tại khu vực hạn chế ga đến quốc tế Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, bằng ngoại tệ không đúng quy định pháp luật.

  Ảnh minh họa.

  Quyết định xử phạt được căn cứ theo kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

  Hai đơn vị bị xử phạt là taxi Vinasun thuộc Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh) và taxi Saigontourist của Công ty cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist (quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh). Cả hai đơn vị này đều niêm yết giá dịch vụ bằng đồng USD với giá 7USD/xe tại quầy G2.36 ở khu vực hạn chế ga đến quốc tế Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Như vậy, hai đơn vị này đã vi phạm quy định tại điểm D, khoản 5, điều 18 Nghị định số 202/2004/NĐ-CP ngày 10/12/2004 của Chính phủ, được sửa đổi, bổ sung tại khoản 1, điều 1 của Nghị định số 95/2001/NĐ-CP ngày 20/10/2011 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 202/2004/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

  Thanh tra Giám sát ngân hàng đã ra quyết định xử phạt hành chính mỗi Công ty này 500.000 triệu đồng và yêu cầu không được niêm yết giá dịch vụ taxi bằng ngoại tệ dưới mọi hình thức.

  VNPlus