028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  tin tức trong ngày

Phó Chủ tịch Quốc hội trao quà Trung thu cho trẻ em Bến Tre

Chiều 1/10, tại Làng trẻ em SOS Bến Tre, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre tổ chức vui ​Trung thu cùng trẻ em hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bến Tre.

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng.

Đến với chương trình vui Trung thu năm nay, các em được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ mang không khí Tết Trung thu vui tươi, rộn ràng và thưởng thức những tiết mục ảo thuật hấp dẫn. 

Nhân dịp này, bà Tòng Thị Phóng cùng các đại biểu trao 300 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và phần quà Trung thu cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc Trung tâm Bảo trợ trẻ em tỉnh, Làng trẻ em SOS Bến Tre và trẻ em nghèo của thành phố Bến Tre.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao học bổng cho trẻ em trong chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' lần thứ 4-2017. (Ảnh: Trần Thị Thu Hiền/TTXVN)

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đã tham dự chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4-năm 2017 do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng vui mừng được chuyển những tình cảm thân thương, yêu quý của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến với 367 trẻ em tiêu biểu của các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Hậu Giang, Tiền Giang. Các em là những người đại diện cho những tấm gương vượt khó vươn lên, xứng đáng được trân trọng và cần được quan tâm, chăm lo chu đáo, chia sẻ và hỗ trợ từ cộng đồng xã hội. 

Bà Tòng Thị Phóng cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cơ quan, tổ chức và toàn xã hội tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo được bảo đảm các quyền và lợi ích chính đáng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Trần Thị Thu Hiền/TTXVN)

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội kêu gọi các cấp chính quyền, các đoàn thể, doanh nghiệp hãy cùng chung tay thực hiện mục đích “Chung tâm, chung trí, chung sức bảo vệ quyền trẻ em.”

Đối với các em học sinh, các cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt hãy phấn đấu vượt qua khó khăn để học tập và thành công trong cuộc sống, xứng đáng là những người con ngoan, Đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ. 

Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4-năm 2017 đã trao 367 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất và các phần quà cho 367 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của 4 tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Tiền Giang và Hậu Giang.

Tết Trung thu năm nay, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và một số đơn vị đã phối hợp tổ chức chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4 để trao quà và học bổng cho 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, con gia đình thương binh, liệt sỹ và trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin, trẻ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở những vùng thiên tai khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên và một số tỉnh phía Bắc.